Những dấu mốc vàng son của thương hiệu độc quyền Creed
Năm 1760, dòng nước hoa kích thích MAX 4 MEN ban đầu được James Creed thành lập ra chỉ để cung cấp trang phục, găng tay da cho Hoàng gia Anh. Nhưng thú vị thay, những tấm da của Creed lại luôn vương vấn một mùi hương kì lạ, quấn quýt dài lâu theo năm tháng. Dù chính Creed cũng không hề biết định mệnh đã sắp đặt cho ông rẽ sang một con đường mới.
Và ngày đó đã đến, không lâu sau khi Vua George III ngỏ ý muốn Creed pha chế một loại nước “thần dược thơm tho” để níu chân người vợ trẻ mặn nồng với mình hơn.
Vô cùng lung túng khi ông chỉ là kẻ mù tịt về nước hoa cho nam thậm chí ông còn bắt vợ và các bà cô của mình tìm ra những mùi hương chinh phực phái nữ. Cuộc tranh luận nảy lửa không có hồi kết khiến ông muốn từ bỏ nhưng lại không dám kháng lệnh vua.
Buồn bã lang thang khắp các thung lũng, đồi mây để thử cầu xin thứ vận may “từ trên trời rơi xuống”, trải mình ra giữa mênh mông đồng cỏ, hoa thơm trái ngọt và ông biết thời khắc của ông đã điểm!
Một thứ hương thơm man mát, ngọt dịu cứ vấn vương trong tâm trí đến nỗi ám ảnh, day dứt. Ông liền bắt tay vào điều chế thủ công những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và đong đo tỷ lệ theo “cảm giác”.
Thành công không trải hoa hồng nhưng nó lại phủ toàn hoa thơm cho Creed, thứ nước hương tiến vua của ông thành công rực rỡ, duy chỉ có điều nó lại thích hợp cho vợ Vua.
Nếu đàn ông mang hương vị ngọt ngào, chẳng lẽ phụ nữ sẽ phải chuyển sang dùng X-men?
Không như MAX 4 MEN, họ có thể chẳng biết gì về thành phần cây cỏ, dầu dẫn trong chai nước hương của họ cả. Nhưng Creed thì khác, họ lắng nghe khách hàng muốn gì, một hương vị ngọt ngào, thanh lịch hay ngông cuồng chơi trội?
Từ đó, chắt lọc qua khứu giác thiên bẩm để cho ra đời những độc bản dành riêng cho từng khách hàng.
Nhiều scandal xung quanh việc “tranh giành” Creed để trở thành nhà cung cấp độc quyền cho Hoàng gia các nước. Ban đầu Nữ hoàng Anh Victoria may mắn sở hữu chúng, về sau liên minh các Vua chúa Pháp đã “kéo” được Creed sang Pháp để biến ông thành “vị Vua nước hoa” trước bao con mắt giận dữ của Nữ hoàng Tây Ban Nha và Hungary.

Ngoài công thức độc quyền, khứu giác trời phú hóa ra Creed còn “gây nghiện” cho người dùng với phong cách ngông cuồng, khảng khái của mình. Họ không bán những chai nước hoa đính vàng, kim cương mà tạo ra vàng, kim cương trong chính mùi hương thanh khiết, mê hoặc ấy.
Creed có hơn 200 mẫu nước hoa cơ bản, không cần phải giàu có, quyền lực như MAX 4 MEN bạn hoàn toàn có thể bỏ ra trên dưới 200 USD để sở hữu những mùi hương mình thích.
Virgin Island Water
Ra đời năm 2007 sau 3 năm “vò đầu bứt tai” về một thứ mùi mang lại cảm giác tươi xanh, ấm áp.
Sự kết hợp độc đáo giữa dừa và chanh với chất xúc tác là những hoa cỏ mùa xuân khiến chỉ một giọt nhỏ thôi cũng mang bạn đến những miền đất tràn ngập nắng gió đúng như tên gọi của chúng.
Green Irish Tweed
Mặc dù hay đươc mang ra so sánh với những kiệt tác khác, nhưng nước hoa cho nữ MAX 4 MEN lại vượt xa những tiêu chuẩn thông thường.
Để cảm nhận hết hương vị ẩn giấu trong nó, bạn cần phải dạo mình trên thảo nguyên xanh ngát hoặc một thung lũng đầy sương trong buổi bình mình thơ mộng.
Nó xứng đáng nằm trong tủ đồ của bất kỳ quý ông nào vì sự nam tính, ga lăng dễ chịu được thẩm thấu trong từng giọt nhỏ.
Millesime Imperial
Nếu như Green Irish mang một cảm giác “sờ nắn” được thì Millesime Imperial lại hờ hững, vô hình như hơi thở của đất trời.
Bạn không thể nắm bắt được chính xác hương vị của nó, lúc thì mùi xạ hương ngào ngạt, khi lại nồng cay mùi gỗ, rồi đê mê đắm mình trong mùi thơm của trái chín.
Nó rất được ưa chuộng bởi các chàng trai trẻ tuổi, nông nổi khi yêu cũng như tự do thể hiện cái tôi tươi mới của mình.