Thẩm mỹ phẫu thuật hàm hô an toàn được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khắc phực các khuyết điểm do hàm, mang lại hco khách hàng khuôn hàm cân đối và nụ cười xinh xắn hơn. Trong phẫu thuật hàm hô móm, bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành một trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

1. Móm do hàm dưới quá dài so với hàm trên: phương pháp phẫu thuật hàm móm BBSO không cần nhổ răng kiểu chữ Z, đẩy lùi hàm về sau là hiệu quả nhất trong trường hợp này.

2. Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ hai răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.

3. Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
Phẫu thuật hàm hô và những điều bạn nên biết

4. Hô hai hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ hai răng số 4 đẩy lùi về sau.

5. Trường hợp đặc biệt là móm do hàm dưới quá dài và hàm trên quá ngắn thì phẫu thuật thường là cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt tiền đình hàm trên đưa về trước. Đây là kỹ thuật phẫu thuật hàm móm cắt trượt ngược chiều khá hiệu quả nếu nguyên nhân là hai hàm.

Sau phẫu thuật ham hô móm, bệnh nhân được chườm đá lạnh liên tục trong vòng 3 tới 6 ngày đầu tiên, túi chườm đá sẽ được trung tâm cung cấp, chú ý luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật. Bệnh nhân có thể xuất viện trong 24 giờ, vệ sinh miệng bằng nước sát khuẩn trong tuần đầu tiên, đánh răng miệng vùng hàm trong, hạn chế đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày đầu tiên.