Hiddink có thể "chữa cháy" cho Chelsea

Phát biểu của Kezman xuất hiện trên trang vao bong vài tiếng sau khi Mourinho bị Chelsea sa thải.

Theo báo song bai, Kezman cho biết: “Tôi không biết nó đã chính thức được xác nhận hay chưa. Nhưng ngay cả khi CLB chưa công bố sự việc thì Guus cũng đã nói với tôi từ trước đó.”

“Ông ấy là 1 HLV hàng đầu và ông ấy luôn biết rõ mình phải làm gì. Ông ấy biết thắt chặt kỷ luật nhưng cũng biết nới lỏng khi cần thiết. Ông ấy là 1 HLV giỏi và rất tâm lý.”

“Tôi tin rằng Chelsea sẽ hồi phục với Guus. Tôi thậm chí nghĩ rằng họ sẽ là 1 ứng cử viên lớn cho chức vô địch Champions League.”

Kezman từng làm việc 1 thời gian với Mourinho trước khi HLV này bị Chelsea sa thải lần đầu tiên vào năm 2007. Anh cho biết việc Mourinho tiếp tục bị sa thải là chuyện không hề bất ngờ.

Kezman nói thêm: “Tôi không ngạc nhiên với quyết định của Abramovich. Jose là 1 HLV xuất sắc nhưng kết quả ở giải VĐQG thực sự là 1 thảm họa và không phù hợp với danh tiếng của Chelsea.

Thật khó tin rằng đội bóng này đã vô địch ở mùa giải trước và bây giờ phải nằm sát nhóm xuống hạng ở Premier League. Tôi nghĩ đây là quyết định chính xác và Guus Hiddink là lựa chọn tuyệt vời cho họ.”

Song song với phát biểu của Kezman, rất nhiều tờ báo lớn ở nha cai uy tin cũng nhận định Guus Hiddink là ứng cử viên sáng giá nhất thay thế Mourinho ở thời điểm này.