Sau khi chiếc iPhone thế hệ mới được Apple giới thiệu vào sáng ngày 10/9, model thế hệ cũ như iPhone 6 và 6 Plus lập tức giảm giá sâu, mở ra cơ hội cho người tiêu dùng phổ thông.

Rạng sáng ngày 10/9 giờ Việt Nam, Apple đã chính thức giới thiệu đến toàn thế giới những sản phẩm thế hệ mới của hãng bao gồm: iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPad mini 4, iPad Pro, Apple Watch Sport phiên bản vàng và hồng. Tuy nhiên, sản phẩm được công chúng quan tâm nhất là iPhone 6S/6S Plus với hệ điều hành iOS 9.1.

Trung tâm hay màn hình iphone 6s/6s plus trong thời điểm mới

iPhone 6S/6S Plus không nhiều cải tiến
Kế tiếp truyền thống khi cho ra đời các sản phẩm thường và dòng S, iPhone 6S/6S Plus không có sự khác biệt về mặt ngoại hình so với bản tiền nhiệm trước đó là iPhone 6/iPhone 6 Plus, ngoài việc có thêm một mã màu mới Rose Gold.

Không chỉ vậy, cấu hình của sản phẩm cũng chỉ được cải biến một chút về con chip và camera, điều vốn đã làm hài lòng đa phần người dùng. Với những nhu cầu căn bản, sự cải tiến, nâng cấp không đáng kể về camera (từ 8 MP lên 12 MP), hay chip A8 lên A9. Điều này sẽ không mang lại sự khác biệt quá lớn cho người dùng khi trải nghiệm sản phẩm.

Đa phần người dùng iPhone không sử dụng hết tất cả tiện ích mà sản phẩm mang lại. Điều người dùng quan tâm đơn giản là vẻ đẹp ngoại hình, camera chụp đẹp, nghe gọi tốt, hệ điều hành thông minh. Vậy những cải biến vừa có tại iPhone 6S có thực sự cần thiết? Câu trả lời là có, vì công nghệ phải luôn phát triển. Thế nhưng, giá bán đang được coi là không tưởng của sản phẩm mới là điều đáng quan tâm. Vào các năm trước khi vừa ra mắt hàng xách tay tại Việt Nam, giá bán dao động từ 28 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên, năm nay con số đó lớn hơn rất nhiều lần.

Trung tâm hay màn hình iphone 6s/6s plus trong thời điểm mới
iPhone 6 Plus là sản phẩm hài lòng số đông.
Giá bán của bộ đôi sản phẩm mới
Với những điểm cải tiến như trên, iPhone 6S/6S Plus cũng đã phần nào làm thỏa mãn được những mong chờ của người tiêu dùng. Sản phẩm sẽ bắt đầu được đặt hàng từ ngày 12/9 và dự kiến 25/9 có hàng. Thế nhưng, vấn đề đáng quan tâm nhất lại là giá của bộ đôi sản phẩm khi về Việt Nam.

Trước vài giờ khi iPhone 6S và 6S Plus được ra mắt, đã có vài hình ảnh về bảng giá nhập 2 sản phẩm iPhone 6S và 6S Plus từ Trung Quốc. Theo đó, iPhone 6S 16 GB là 9.280 tệ (tương đương 32,8 triệu đồng), bản 64 GB: 10.580 tệ (37,4 triệu đồng) và bản 128 GB là 12.500 tệ (khoảng gần 44,2 triệu đồng).

iPhone 6S 16 GB Rose Gold có giá lần lượt cho các bản 16 GB; 64 GB và 128 GB là 34,9 triệu đồng; 41,7 triệu đồng và gần 48,8 triệu đồng.

Trung tâm hay màn hình iphone 6s/6s plus trong thời điểm mới
Bảng chào giá từ Trung Quốc.
iPhone 6S Plus 16 GB Gold/ Grey/Silver: 59,4 triệu đồng, Rose Gold: 62,9 triệu đồng, iPhone 6S Plus 64 và 128 GB Gold/ Grey/Silver lần lượt có giá: 66,4 triệu đồng và 72,4 triệu đồng, thêm khoảng 3,5 triệu cho Rose Gold.

Như vậy, với mức giá tối đa chào nhập iPhone 6S Plus lên đến hơn 75 triệu đồng, việc mua sản phẩm xách tay tại thời điểm này không hẳn là sự lựa chọn tối ưu. Trong khi đó, iPhone 6 giá chỉ khoảng từ 9 triệu đồng (rẻ hơn 3 lần so với iPhone mới).

Thời điểm tốt để mua iPhone 6/6 Plus
Hiện nay được đánh giá là thời điểm vàng để mua iPhone 6/6 Plus và các dòng điện thoại thế hệ cũ hơn như 5S/5. Chị Đoàn Quỳnh Trang, trưởng bộ phận kinh doanh tại hệ thống siêu thị di động chính hãng TechOne chia sẻ: "Sự ra mắt của iPhone thế hệ mới kéo theo sự xuống giá của những chiếc điện thoại iPhone thế hệ cũ, đặc biệt là iPhone 6/6 Plus. Hiện tại, mức giá dự đoán của 6S xách tay đang đắt gấp đôi đến gấp ba giá trị thực. Vì thế, người tiêu dùng phổ thông vẫn chuộng mua iPhone 6/6Plus. Thực chất, không có quá nhiều điểm đột phá giữa bộ đôi sản phẩm mới với sản phẩm tiền nhiệm".

Người tiêu dùng hay làm rơi hay vô tình làm bể màn hình, ở đây có chúng tôi trung tâm thay màn hình iphone 6s/6s plus giá rẻ uy tín, chất lượng, chính hãng. (Viettopcare.Vn)