Cách chọn quả phật thủ đẹp

Cách chọn quả phật thủ đẹp cho đợt tết Nguyên Đán luôn là thắc mắc được rất nhiều khách khi đến với nhà vườn Biên Hường chúng tôi thắc mắc. Nhà vườn Biên Hường bây giờ xin giành 1 thông tin để hướng dẫn quý vị cách chọn quả phật thủ đẹp


Cách chọn quả phật thủ đẹp

Khi mua, nên chọn quả phật thủ cứng cáp, vỏ nhẵn nhụi với hương thơm, ngón tay nhiều, dài, móng nhọn và đều, tránh quan tâm những quả có đốm mềm hoặc ngón tay lệch lạc.
quý vị chú ý: Tránh bất kỳ các chỗ mềm hoặc có sâu hoặc bị khô khi chạm tay vào lớp da. Mùi của Phật thủ phải trải khắp các giác quan của bạn với mùi chanh tươi.

Quả phật thủ là loại quả thường được bày trên mâm ngũ quả hoặc thấp hương hơn là để ăn. Loại quả này thường phổ biến ở miền Bắc.
Cách chọn quả Phật thủ đẹp là quả có hình thù như bàn tay phật, ruột xốp đặc, vỏ màu xanh hoặc vàng, tuy nhiên lại thuộc họ cam quýt nên vỏ cũng như thân cây chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng tương tự như các loại quả cùng họ. Theo cách sống xưa, phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và các cụ vì có mùi thơm, tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để ban phát cho người nhà.

Quả phật thủ đẹp Đắc Sở thường được đặt ở vị trí đẹp và nơi cao nhất trong mâm ngũ quả. Theo suy nghĩ xưa phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và các cụ vì có mùi thơm quyến rũ, mục đích lưu giữ thần, Phật và các cụ lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho người nhà.
Do đó, vào dịp Tết đến nhà nào cũng mong muốn mua bằng được một và nhận biết cách chọn quả phật thủ đẹp để bày cúng ông bà, tổ tiên dù giá bán của loại quả này khá cao, thấp nhất cũng ở mức 100.000 đồng/quả, cao thì lên tới vài triệu để làm món quà tết ý nghĩa cho người thân, bạn bè

Cách chọn quả phật thủ đẹp kenhgamez
Cách chọn quả phật thủ đẹp

Những ngày này, quý vị đã bắt đầu săn lùng những nhận biết cách chọn quả phật thủ đẹp, có ý nghĩa cao để làm quà biếu hay thuần tùy là trưng bày trên mâm ngũ quả ngày Tết. Để tìm ra được một quả phật thủ với vẻ đẹp toát ra đầy đủ ý nghĩa của nó ở trên phố không phải dễ.

Vườn Phật Thủ… "nghìn tay" ở xã Tiền Yên với hàng chục quả hội tụ đủ các vị trí: "Thịnh - Suy - Vi - Thái".

Từ xưa Phật Thủ đã được các thầy lang dùng như một vị thuốc với nhiều công dụng khác nhau. Ngày nay cách chọn quả Phật Thủ đẹp vẫn được vẫn được nhiều người phân biệt và sau khi thờ cúng có thể dùng để bào chế các vị, bài thuốc, nhưng cũng như chính cái tên của nó mà Phật Thủ đã trở thành một thứ quả thờ mang đậm tín ngưỡng phồn thịnh trong thuyết… "ngũ quả".

Cách chọn quả phật thủ đẹp kenhgamez
Cách chọn quả phật thủ đẹp và chuẩn cho ngày tết

khách hàng thờ Phật Thủ với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn trong năm mới, phồn thịnh về của cải, sức khỏe… Tuy nhiên, chơi Phật Thủ cũng rất khó khăn và có "luật" của nó. Quả càng to, ngón tay của Phật Thủ càng nhiều, dài, móng nhọn thì càng có ý nghĩa.

Song Phật Thủ có giá trị cả về mặt ý nghĩa tâm linh, cũng như thẩm mỹ phải là quả to, tay dài, móng nhọn, số ngón phải đạt trên 20 ngón trở lên và đặc biệt ngón cuối cùng phải nằm ở chữ… "Thịnh", theo cách đếm: "Thịnh - Suy - Vi - Thái".

Nhưng không phải lúc nào cũng tìm được Phật Thủ có đầy đủ các mục đích trên, có khi cả vườn hàng nghìn quả chỉ chọn được vài quả hoặc không quả nào. Với những quả Phật Thủ hội tụ đủ các mục đích "âm dương ngũ hành" này, thì giá có khi lên đến vài triệu đồng, tùy theo khách chơi.

Cách chọn quả phật thủ đẹp kenhgamez
Cách chọn quả phật thủ đẹp được tư vấn bởi chủ vườn Biên Hường

Cách chọn quả phật thủ đẹp làm quà cho ngày tết

Qua bài viết này hy vọng đã cung cấp được cho các bạn những thông tin cần thiết để mọi người có thể lựa chọn được những quả phật thủ ưng ý. Nếu các bạn đang có mong muốn mua quả phật thủ hoặc cây phật thủ bonsai về làm cảnh hoặc làm món quà tết ý nghĩa cho người thân bạn bè mà vẫn băn khoăn cây phật thủ bán ở đâu thì hãy liên hệ với nhà vườn Biên Hường, chúng tôi tự hào là 1 trong những nhà vườn cung cấp phật thủ lớn nhất cả nước với phương thức phật thủ luôn yên tâm và giá cả cạnh tranh nhất
Nhà vườn rất hoan nghênh các bạn đến tận vườn để tự mình có thể chú ý được những quả phật thủ và cây phật thủ bonsai ưng ý nhất.

Mọi chi tiết mọi người vui lòng liên hệ chủ vườn Biên Hường: 094 208 7270 - 097 289 7684
Source: http://phuongnamco.net/news/qua-phat...-ngay-tet-195/