Sau một đêm sau khi nằm mộng thấy thần đa về báo số đề gia đình ông Lê Văn Mùi từ hộ nghèo nhất nhì huyện Hà Bắc (Lào Cai) trở nên giàu có nhanh chóng.

Câu chuyện ăn lên làm ra của gia đình ông Mùi (1960) nhanh chóng được lan chuyền khắp phố núi. Chỉ sau một thời gian ngắn ngủi ông có được một khoản tiền lớn xây nhà xây cửa, mua ruộng, mở cửa hàng tạp hóa.

Khi được hỏi, ông Mùi thành thật chia sẻ đó là do ông nằm mơ thấy một ông cụ áo trắng về báo mộng số đề, ban đầu ông cũng bán tin bán nghi nhưng vẫn quyết tâm đánh thử và kết quả ông trúng lớn kết quả XSMB 24h mới nhất.

Từ ăn mày phất lên thành đại gia nhờ thờ cúng “thần đa”?

Cây đa thiêng

Từ ba đời trước, gia đình ông Mùi đều thuộc hộ nghèo huyện Hà Bắc, năm 7 tuổi ông còn theo mẹ lang thang xuống tận Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng xin ăn và chạy nạn. Khi chiến tranh kết thúc, đến tận năm 1976 mẹ con ông quay về quê hương thì đã không còn nhà.

Cuối làng có bãi đất hoang và cây đa gần trăm tuổi. Từ lâu dân làng đồn thổi gốc đa có nhiều ma nên ai cũng tránh xa. Nghèo đói, túng quẫn, hai mẹ con vậy mà lại ra đó ở, ngày ngày thờ cúng thần đa. Mẹ ông bảo “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, mình nghèo nhưng ăn ngay làm thật nên chẳng sợ gì cả”.

Được chia đất làm nông, ông không cần phải tha hương, thế nhưng làm mãi cũng chẳng đủ ăn. Năm 1981 mất mùa nặng, mẹ mất, ông lại tay gậy tay bị đi lang thang. Hơn một năm sau mới hồi hương.

Mời các bạn xem kết quả tưởng thuật trực tiếp xổ số miền bắc chính xác nhất tại kết quả XSMB 5 ngày gần nhất.

Năm 1983 ông lấy bà Lò Thị Bình. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn, thế nhưng cũng chỉ đủ sống qua ngày. Gia tài lớn nhất của vợ chồng ông lúc ấy là mảnh ruộng cằn cỗi, một con bò và mấy con gà, bữa cơm độn đầy khoai với sắn.

Từ ăn mày phất lên thành đại gia nhờ thờ cúng “thần đa”?

Ngôi nhà mới của ông Mùi

Nghèo thì nghèo, thế nhưng suốt mấy chục năm ông vẫn giữ nguyên thói quen thờ cúng thần đa. “Cứ mùng một đầu tháng và rằm tôi lại thắp hương cúng cơm trắng với muối, có khi không đủ gạo nấu cơm tôi cũng bằng cháo” – Ông Mùi chia sẻ.

Đến tận năm 2001 gia đình ông mới không còn phải ăn cơm độn. Lúc ấy ông bà đã có hai đứa con một trai một gái.

Năm 2005 gia đình ông được liệt vào danh sách hộ nghèo huyện Hà Bắc, đến tận cuối năm 2014 vừa rồi, khi nằm mơ thấy người báo mộng gia đình ông mới thoát nghèo. Có tiền nhờ đổi số trúng thưởng, việc đầu tiên ông Mùi nghĩ đến là xây nhà, cho con cái đi học đầy đủ, mua thêm ruộng đất để cấy hái làm ăn.

Mặc dù không trở nên giàu có nhất huyện Hà Bắc, thế nhưng xem khắp làng thì chẳng ai có nhà to như nhà ông. Ông Mùi cho biết sau này con ông cũng sẽ tiếp tục thờ cúng “thần đa”, không mong thần sẽ báo mộng lần hai, nhưng thờ để tỏ lòng thành kính và để con cháu yên tâm làm ăn.