Các vi khuẩn là nguyên nhân chủ yêu gây nên benh tiet nieu dẫn đến các viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Gây ra các triệu chứng đau rát và khó chịu, tuy không đe dọi đến tính mạng nhưng người bệnh cần có những hiểu biết về bệnh tiết niệu để biết cách phòng chống và điều trị hợp lý.
Bệnh tiết niệu thường được hiểu lầm với các bệnh nhiễm khuẩn khác qua đường quan hệ Nam Nữ. Vì thế người bệnh nên quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn để kịp thời điều trị kịp thời.


Nguyên nhân gây bênh tiết niệu :

Nguyen nhan gay benh tiet nieu khá đa dạng nhưng chủ yêu là do vi khuẩn như E.coli, Proteus, Enterobacter, S. sprophyticus… Ngoài ra một số nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu là do nấm, chúng ta vệ sinh không tốt.
Đặt biệt đối với nữ giới như đóng băng vệ sinh, dịch từ bộ phận nữ, khi quan hệ Nam Nữ, vệ sinh không sách sẻ khi giao hợp, không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, tắm nhiều, nhịn tiểu… Các yếu tố trên là nguy cơ gấy bệnh tiết niệu. Nam giời thì do không vệ sinh bao quy đầu, cung cấp không đủ nước, bệnh sỏi thận …

Ngoài ra nguyên nhân gây bệnh tiết niệu là các vi khuẩn lậu, giang mai và lười vận động.


Các triệu chứng của bệnh tiết niệu

Người mắc các triệu chứng của bệnh tiết niệu đặc biệt đối với phụ nữ thường có những triệu chứng sau :

- Triệu chứng điển hình nhất của bệnh là đi tiểu buốt, rát, khó tiểu, thậm chí ra máu.
- Tiểu gấp phải đi ngay không thể nhịn được
- Cảm giác căng thẳng và đau ở bàng quang hoặc gần xương mu
- Cảm giác mệt mỏi, sốt nhẹ và hay ớn lạnh
- Tiểu đêm, tiểu dầm dù đi nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất ít
Trong một số trường hợp trên còn có các triệu chứng khác như : đau lưng, buồn nôn và nôn thì thường vi khuẩn đả đến thận. khi có những triệu chứng trên cần đi khám ngay để xét nghiệm máu cũng như nước tiểu để kịp thời chữa trị.