Một loại cây sống chủ yếu ký sinh trên thân và rể của các loại cây học đậu khác. Là một cây nấm thoạt nhìn sẽ thấy có màu đỏ và khi ngưỡi sẽ có mùi hôi đặc trưng Thường thì chúng ta sẽ bắt gặp những cây nấm ngọc cẩu này trên đỉnh núi với độ cao từ 1500 đến 2000m. Người ta còn gọi đây là “hoa tuyết sơn” vì loại nấm này tìm thấy ở những nơi cao, ngọn núi trùng trùng và quanh năm tuyết bao phủ, người dân đồng bào phía bắc thường gọi nó với tên dân tộc là pì lìn nhưng thực chất nó tên khoa học là Cynomorium songaricum Rupr.

Hiện tại nấm ngọc cẩu đang là một loại cây thuốc quý hiếm nên việc tìm và mua về để chữa bệnh cũng gặp phải một số vấn đề là vấn đề về hàng nhái và vấn đề về giá cả. Chúng tôi có một số gợi ý về mua nấm ngọc cẩu là các bạn nên mua nấm ngọc cẩu chính gốc hoặc mọc ở các vùng như Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình và tốt nhất là mua tại hai dãy núi là Hoàng Liên Sơn và Tây Côn Lĩnh ( Hà Giang ) Thường thì nấm ngọc cẩu hà giang sẽ là loại nấm tốt nhất và chất lượng tốt nhất.

Công dụng nấm ngọc cẩu (tỏa dương ):

Tăng cường sinh lực và hỗ trợ sinh lý liệt dương là công dụng mà ai cũng đều biết từ cây nấm này. Mặc khác nấm còn có nhiều tác dụng giúp cho sức khỏe chúng ta chống được bệnh tật vì nấm có tác dụng tăng cường sức đê kháng, đối với phụ nữ nấm ngọc cẩu chữa trị lãnh cảm và làm đẹp da trị tàn nhan và ngăn ngừa lão hóa làn da.

Một công dụng mà bài viết này chúng tôi muốn nói đến từ loại nấm này là công dụng hỗ trợ sức khỏe, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh, lấy lại sức khỏe hiệu quả. Chính vì thế các bạn nên dùng nấm ngọc cẩu để có được tác dụng tốt nhất và hỗ trợ sức khỏe tốt nhất có thể.

Có thể bạn chưa biết:

Trong đông y sâm ngọc linh hay tam thất bắc là một loại sâm có thể nói là “thần dược” sâm ngọc linh điều trị và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh hiệu quả do trong sâm có saponin đứng hàng đầu trong các loại sâm. Một số công dụng của sâm ngọc linh là: Hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư, bảo vệ gan, chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu, xơ vữa động mạch và tăng nội tiết tố sinh dục.

Website công ty: http://congtysamngoclinh.com/