Dòng bếp từ và bếp hồng ngoại đều là những loại bếp sử dụng dòng điện để nấu chín thức ăn. Tuy nhiên giá điện ngày một tăng khiến không ít người dùng phải cân nhắc dòng bếp nào tiết kiệm điện hơn. Người tiêu dùng hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này để tìm hiểu bếp từ có thật tiết kiệm điện hơn bếp điện không nhé.
Tìm hiểu modelBếp từ chefs EH-DIH535 hiện đại, châu âu chính hãng tại đây
►Bếp hồng ngoại thường gọi là bếp halogen hoặc bếp điện, hoạt động theo nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại . Nhiệt lượng sinh ra từ bếp được tạo ra bởi 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V cùng công suất từ 700 – 900W.
Dòng bếp từ có thế mạnh gì so với loại bếp hồng ngoại
Bếp tỏa nhiệt trên một diện tích nhất định, bởi vậynhững phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và gây tốn điện , phần nhiệt thoát ra môi trường cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc vớimặt bếp. Để khắc phục đều này bạn nên dùng nồi đáy lớn để che kín vùng sáng của bếp.

►Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn khác với dòngbếp hồng ngoại. Bếp được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện ở dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh do có tính thẩm mỹ.
Xem thêm Bếp điện từ giovani G-261et chất lượng hàng đầu
Khi dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bếp. Lúc này đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong khu vực từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault nóng lên, giúp nấu chín thức ăn như đối với các cách nấu thông thường ngày nay. Dòng từ trường tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng chất liệu bởi kim loại, inox ( các vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên rất nhanh để nấu chín thức ăn. Diện tích đáy nồi đến đâu ra sao,từ trường sinh ra dòng điện đến đó, cho hiệu suất tới 90%. Bởi vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài nhiều như các loại bếp khác, khi đun nấu không cảm nhận hơi nóng đặc biệt tiết kiệm chi phí tối đa.
Tham khảo thêm Bếp điện từ munchen Q2fly max model cao cấp nhập khẩu Châu Âu
Dòng bếp từ có thế mạnh gì so với loại bếp hồng ngoại
Tuy bếp điện cũng có nhiều ưu điểm riêng nhưng xét về tính kinh tế và hiệu suất đun nấu thì vẫn thua xa bếp từ, bởi lẽ đó người tiêu dùng có phần ưu ái hơn dành cho bếp từ.