CÁCH CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG
Viêm nhiễm phụ khoa là một bệnh lý luôn thường trực đối với chị em nữ giới. Nó bao gồm những viêm nhiễm như viêm cửa mình -âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng,…Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp đặc biệt là chị em trong độ tuổi sinh sản. Sau đây là một vài lưu ý về cách chữa viêm lô tuyến cổ tử cung mà chị em nên biết.

dieu tri viem lo tuyen co tu cung
Đặc trưng của các bệnh viêm nhiễm là tình trạng bạch đái ra nhiều có mùi hôi, ngứa “vùng kín”. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng nằm trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở đàn bà. cho nên, những thể hiện của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khác.

https://sites.google.com/site/lamhongamda/lamnhocobe

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần thiết chị em phải đi khám để xác định đúng bệnh. Việc điều trị viêm lộ tuyến sẽ tùy thuộc vào mức độ thương tổn. Nếu chừng độ tổn thương nhẹ bệnh nhân có thể được chỉ định đặt thuốc và dùng kháng sinh kết hợp. Nếu chừng độ viêm lộ tuyến nhiều và nặng, bệnh nhân sẽ được thầy thuốc điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến.
thường nhật, đốt cổ tử cung khi điều trị lộ tuyến cần căn cứ vào các điều kiện sau:

- Sau sạch kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục.

- Cổ tử cung và âm đạo không có biểu thị viêm.

Sau khi đốt:

- Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.

- Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.

- Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.

- Đặc biệt, khi có dấu hiệu ra máu nhiều cần phải đến cơ sở y tế khám ngay.

Chị em cần thực hành tái khám theo đề nghị của thầy thuốc điều trị, kiêng quan hệ dục tình trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu. bảo đảm chế độ ăn uống đầy đủ. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ dục tình.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị có thể dẫn đến vô cơ. Hơn nữa, nếu lộ tuyến phát triển trong thời kì dài cũng có thể phát triển thành ung thư. cho nên, khi thấy những mô tả như bạch đái ra nhiều có mùi hôi, ngứa “vùng kín” chị em hãy đi khám để được điều trị kịp thời.

trọng điểm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội là đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở `Y tế Hà Nội. Khi đến khám và chữa bệnh tại Trung tâm bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị. Quy trình khám, chữa bệnh bảo đảm an toàn, hợp lý và hiệu quả theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Có sức khỏe, có ái tình, có hạnh phúc. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được coi sóc một cách toàn diện.*