Be tong tuoi Viet Han xin được giới thiệu đến với độc giả cách sử dụng nước để cân bằng nhiệt trong nhà ở.

ĐấyNó là sáng tạo của kiến trúc sư của Hungaryy - Matyas Gutai lúc tiến hành xây dựng một ngôi nhà kiểu mẫu ở tại quê nhà Kecskemet, nằm ở Nam Budapest.

Phát kiến này xuất hiện trong đầu ông từ 1 lần Gutai tới hồ tắm nước nóng ngoài trời, lúc đang theo học tại trường ĐH Tokyo, trong năm 2003. Nối tiếp đấy, ông đã thực hiện nó cùng với sự trợ giúp của 1 người bạn cùng lớp Milan Berenyi với sự tài trợ của EU. Mục tiêu của họ đó là dùng rất ít nguyên liệu và tận dụng nguồn năng lượng từ mặt trời nhiều nhất có thể”.

Matyas Gutai tin tưởng rằng, nước là chất liệu hoàn hảo để giữ cho ngôi nhà luôn tại nhiệt độ ổn định. Và so cùng với những công trình tương tự thì sáng chế mới này làm cho giảm năng lượng hơn hẳn. Đó là một giải pháp siêu hiệu quả và tương đối bền đẹp.
Phương thức giữ nhiệt cho ấm cúng


Ngôi nhà cất rất nhiều vách ngăn, thép với kính để giữ nước đồng thời cân bằng nhiệt độ vào trong nhà. Chẳng những thế, nó còn có thể tự sản sinh cũng như tự nó sản xuất năng lượng 1 cách độc lập và làm giảm lượng khí thải carbon.

Dù tuyết rơi ở ngoài nhưng nhiệt độ vào hồ bơi vẫn ấm, Tiếp theo ấy ông nhận ra tầm quan trọng của nước và tiềm năng sử dụng đối với kiến trúc .

XD nhà trong với cách thức này là tương đối đắt so và bề ngoài truyền thống, đây là cách có lẽ làm giảm được năng lượng. Gutai đang làm việc và các nhà máy cùng với các doanh nghiệp trên toàn châu Âu để sử dụng dự án công nghệ này.

Cùng với chế tạo đầy sáng tạo này, các cốt liệu truyền thống như gạch , xi măng PL , với thạch cao sẽ dần được thay thế.