Không ai có thể phù nhận được vai trò của những món đồ chơi trẻ em đối với sự phát triển của con trẻ từ kỹ năng vận động, tới trí tuệ. Để trẻ vui chơi tốt bạn nên tham khảo những gợi ý chọn đồ chơi an toàn cho bé vui chơi bổ ích cải thiện kỹ năng vận động thô (chạy, nhảy,...) và kỹ năng vận động tinh (tô màu, cầm thìa,...), tư duy, cảm xúc ngày càng phát triển.

1. Chọn đồ chơi cho bé hợp với năng lực

Trước khi chọn đồ chơi cần đánh giá năng lực nhận thức, thể chất của trẻ nhỏ để quyết định lựa chọn món đồ chơi phù hợp, gia tăng giá trị sử dụng. Đồ chơi cho bé cần phải phù hợp với các yêu cầu về:

- Kích thước, trọng lượng

- Cách thức sử dụng, chức năng hợp với nhận thức và thể lực

Xem thêm sản phẩm đồ chơi an toàn cho bé tại: https://www.youtube.com/watch?v=fDRTAViq9_8

2. Chọn đồ chơi cho bé có thể sử dụng nhiều cách khác nhau

Một món đồ chơi trẻ em đa chức năng sẽ giúp các bé có một sân chơi đa dạng, kích thích khả năng tư duy, tưởng tượng để tạo nên các trò chơi mới hấp dẫn mà không nhất thiết cần đến việc đầu tư các món đồ chơi mới.

Không nên chọn đồ chơi quá phức tạp vì trẻ khó chơi, tư duy chưa phù hợp nên không giúp trẻ chơi sáng tạo. Trong khi đó, nhiều món đồ đơn giản nhưng lại có tác dụng lớn trong việc tạo ra sân chơi kết hợp các món đồ lại với nhau một cách hấp dẫn.

Bạn có thể chọn những bộ đồ chơi như bể bơi cho bé (làm bể bơi và nhà bóng), bộ đồ chơi mô hình, mô phỏng như: bộ đồ nấu ăn, bác sỹ, đồ chơi lắp ráp, xếp hình cho bé tháo rời - lắp lại… Loại đồ chơi này giúp trẻ phát triển được nhiều ý tưởng, giúp cho không gian trở nên hấp dẫn đầy sức sáng tạo, giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết các vấn đề và tư duy logic.

Những gợi ý chọn đồ chơi an toàn cho bé vui chơi bổ ích

Bể bơi cho bé
3. Khuyến kích trẻ sử dụng các món đồ chơi trí tuệ

Các món đồ chơi này giúp bé phát triển tu duy logic, trí tưởng tượng, hiểu thêm các khái niệm về không gian, rèn luyện ký năng phối hợp các cơ quan, giác quan. Đồ chơi lắp ghép, hình, nặn đất, vẽ tranh… rất tốt cho trí tuệ của trẻ. Ngoài ra các món đồ chơi đóng vai, tưởng tượng để hóa thân thành các nhận vật bé yêu thích như: thầy cô giáo, bác sỹ, công an, bán hàng… đều tốt cho tư duy cũng như phát triển các kỹ năng giao tiếp, xã hội.

4. Đồ chơi giúp bé tăng cường hệ vận động

Những gợi ý chọn đồ chơi an toàn cho bé vui chơi bổ ích

Xe đẩy cho bé
Ngoài việc giúp trẻ vui chơi bên ngoài trên những chiếc xe day cho be , các buổi dã ngoại… nhằm giúp tre vui vẻ, tiếp xúc thực tế thì những món đồ chơi trẻ em tăng cường các hoạt động vận động không thể thiếu được trong kho báu đồ chơi của bé.

Bởi bận động rất tốt đối với sự phát triển của trẻ từ thể chất, khả năng sử dụng phối hợp các giác quan, cơ quan vận động cho tới tâm lý của bé. Bạn có thể chọn đồ chơi phù thuộc vào thể chất, tâm lý, nhận thức của bé như: xe chòi chân, xe lắc trẻ em, bóng, cầu trượt, nhà bóng, xe đạp trẻ em, bể bơi... sao cho bé có không gian giải trí an toàn và bổ ích nhất nhé!