Có vô vàn cách để trang trí ngôi nhà và dùng cây xanh trang trí là cách làm phổ quát bây giờ, ấy thế ngắm chung tất cả đều nhằm phục vụ mục đích mang lại một khoảng không sống tiện dụng và tiện lợi cho con người. Trên thực tiễn, khi trang trí nội thất chúng ta không thể sắp đặt tùy hứng nhưng mà cần phải lưu ý các điều dưới đây.
- Cây trong bếp: Có lẽ sắp xếp những cây bé gọn, không để vướng víu và có công dụng loại mùi, giảm khói như dương xỉ đối với không gian bếp. Phòng ăn nên đặt vài chậu cây tươi vui kích đam mê tiêu hoá ví dụ như hoa lá đỏ, …
- Lựa cây trong phòng: Với người Việt, ngay tại ấy thế công ty thiết kế nội thất khoảng không đối ngoại như tiền sảnh hoặc phòng ăn vào dịp lễ tiệc thường đặt những cây có dáng phẳng phiu, hoành tráng bởi vì khi mang cây cối vào chỗ ở đều có suy nghĩ kỹ về mặt tượng trưng của chúng.
- Để ý đến hình dạng của cây: Những cây như xương rồng có gai sắc chỉ nên trồng ngoài chỗ ở. Các giỏ cây treo mang lại sự mềm nhũn. Cây có lá bự bạn dạng hoặc hình tròn thường hiệu quả hơn những cây lá nhọn và cứng. Dùng các cây có lá tròn, mềm sẽ khiến tạo ra bầu không khí lặng yên.
- Vị trí đặt cây vô cùng quan trọng. Sử dụng 1 khóm gồm 3 cây có hoa, khác biệt là hoa màu đỏ tại lối đi vào cửa trước ngôi nhà sẽ xúc tiến sự cực thịnh. Cây cao không bao giờ được đặt giữa nơi ở. Để cây cối tại phía Đông hoặc Đông Nam của phòng mang lại may mắn. Đặt 1 cây lớn ở lối đi giữa cửa trước và cửa sau khi khiến tăng cường sức khỏe và tiết kiếm tiền nong (cây có tính năng làm giảm luồng khí lưu thông). ….
- Điều quan trọng cần hướng tới là không gian thiên nhiên khiến con người khoan khoái và tăng thêm sự gắn bó giữa các thành viên trong gia tộc. Các bạn cần để ý tính hài hoà giữa tông màu, dạng hình của cây, hoa và khoảng không trong phòng. Lựa cây cối nên là các loại cây trồng tốt, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống ít ánh sáng trực tiếp và chịu bóng râm. Nên né tránh những loại cây thô nhám, sần, chông gai.
- Đừng để cây héo úa: Nên tuyển lựa cây hiệp và chú ý chăm nom, theo dõi nếu cây bị héo úa rất phù hợp kém phát triển thì tức thị nội khí không tốt nên thay đổi chủng loại cây hoặc rà lại môi trường xung quanh để sắp đặt thiết kế nội thất cho hợp. Lúc trồng cây trong nhà cần lưu ý một nguyên tố khá quan yếu tại vì cây cối là thước đo trường khí từng khoảng không nơi ở ở.