Thời buổi công nghệ hiện đại, đến cả cầu khấn trúng lô, đề cũng có dịch vụ online, chỉ bằng một cú điện thoại, chuyển tiền qua tài khoản và đợi xem kết quả xổ số miền bắc trực tiếp nhanh nhất là công việc của gia chủ đã hoàn tất.


Dịch vụ có một không hai này bắt đầu “nở rộ” ở Ninh Bình, ban đầu tôi còn không tin lắm bởi thờ cúng cái gì thì trước hết cũng phải cần gia chủ thành tâm, chứ nhờ người khác kêu thay thì còn gọi gì là cũng lễ. Thế mà chuyện lại có thật.


Bi hài chuyện cầu trúng đề thời onlineCanh lễ cầu trúng đề

Anh Trần Nghĩa (35 tuổi) – một thầy cúng có tiếng ở Ninh Bình cho biết trần sao âm vậy, trên dương gian mình phát triển như thế nào thì dưới đó cũng phát triển như thế. Không chỉ cúng cầu số đề thay gia chủ mà thầy Nghĩa còn cúng lễ cắt duyên âm, giải hạn, cầu bình an, cầu công danh,… mà không cần gia chủ đến tận nơi.


Tất cả những chuyện này đều được giao dịch qua điện thoại, máy tính. Tiền nhang khói và công thầy cũng được trả qua thẻ chứ không phiền gia chủ đến tận nơi. Đa phần thầy chỉ cầu khấn mà chẳng biết mặt mũi người thuê mình mặt mũi như thế nào.


Để đảm bảo uy tín, mỗi lần cũng lễ thầy Nghĩa còn thuê cả thợ chụp ảnh và thợ quay về ghi lại toàn bộ quá trình làm việc, muộn nhất là vài ngày sau gia chủ sẽ nhận được những hình ảnh và đoạn video đó. “Đây cũng là một cách để lấy lòng tin của khách hàng” – thầy Nghĩa cho biết thêm.


Mời bạn đón xem kết quả XSMB 30 ngày mới nhất được liệt kê đầy đủ và chính xác tại Xoso.me


Chia sẻ về chuyện dịch vụ cúng lễ online, anh Liên (41 tuổi) khẳng định: “Dịch vụ cũng lễ online này là có thật, nhà tôi ở gần nghĩa trang nên biết. Trong dịp lễ vu lan, ngày lễ thương binh liệt sĩ,… nhiều người ở xa không về được nên gọi điện nhờ thầy cũng đến tận nơi lễ thay. Dịch vụ thờ cúng online này mới nở rộ cách đây hai năm đổ lại nên vẫn hút khách lắm”.


Bi hài chuyện cầu trúng đề thời onlineCầu trúng lô, đề,... cũng là một hình thức cầu phát tài

Anh Liên còn tiết lộ thêm mỗi canh lễ gia chủ phải mất hàng triệu đồng, thậm chí có người để mời được thầy giỏi phải chi ra hàng trăm triệu. Tuy nhiên với những người làm canh lễ bình dân thì vài trăm cũng có.


Khi được hỏi về thực hư chuyện cầu trúng đề online, anh Liên chỉ cười bảo: “Cầu khấn mong trúng đề cũng là một loại cầu phát tài, nhưng nó chỉ là một loại biến tướng của dịch vụ cúng lễ mộ phần thôi, người nhờ cũng chỉ cần cho biết một vài thông tin cá nhân và ở nhà xem kết quả XSMB 24h mới nhất là xong”.


Những dịch vụ online kiểu này rõ ràng tạo điều kiện cho những người làm ăn xa mà không về nhà thờ cúng được, song trong quá trình phát triển ít nhiều cũng bị biến dạng, làm nảy sinh đủ loại thờ cúng, cầu khấn online khác. Vô tình sinh ra tâm lý ngại thờ cúng và ỉ lại vào thầy cúng. Và thế là công việc vốn cần sự thành tâm của gia chủ lại dần dần thiếu mất đi chữ “Tâm”.