Răng của tôi bị vỡ do sâu răng, tôi đang nghiên cứu để đi bọc lại răng, nhưng mà do tôi không có đủ tiền nên đang xem xét về bọc răng sứ kim loại thường. Tuy nhiên tôi có một thắc mắc là: Bọc răng sứ kim loại thường có hại gì không?

Tôi xin cảm ơn!

Đáp

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha khoa Hoàn Mỹ, Chúng tôi xin giáp đáp bạn như sau:

Bọc răng sứ nên làm trong những trường hợp sau:

- Răng sứ có chỉ định làm trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… làm răng không láng bóng, đẹp, xỉn màu) thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

-Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

Trường hợp răng bị viêm tủy cần phải điều trị tủy trước khi bọc răng.

Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn.

- Trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ.

- Trong trường hợp răng bị mất chân, thông thường cần phải làm cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ bên cạnh răng đã mất chân như hình 5 bên trên

Trong trường hợp của bạn hỏi về răng sứ kim loại thường có ảnh hưởng sức khỏe hay không?

- Răng sứ kim loại thường tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

- Do đó, đối với các răng ở vùng răng cửa, đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ cao thì khi bọc sứ, bạn nên lựa chọn răng sứ không kim loại để có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài. Bọc răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe cùa bạn hết! Tuy nhiên, bọc răng sứ kim loại thường thì phải mài nhỏ răng, có thể ảnh hưởng đến tủy và buột phải lấy tủy. khi đó răng của bạn sẽ không còn khỏe mạnh như trước nữa.

Bạn băn khoăn bọc răng sứ giá bao nhiêu? Tại Nha khoa Hoàn Mỹ bọc 1 răng sứ kim loại thường (Ni - Cr) giá chỉ tầm 700.000đ. Để có cái nhìn rõ hơn về răng sứ kim loại thường.

>>> Xem thêm:http://lapcaurang.blogspot.com/2016/01/boc-rang-su-kim-loai-thuong-co-tot-khong.html