Kỹ thuật sơ cứu người bất tỉnh
Là nhân viên bảo vệ đang khi thi hành nhiệm vụ tuần tra và bạn nhìn thấy một người nào đó nằm bất tỉnh tại khu vực bạn chịu trách nhiệm bảo vệ. Bạn nên làm gì? Nếu họ đã ngừng thở, môi và ngón tay của họ đã chuyển sang tím, họ cần được cấp cứu ngay lập tức. Điều tốt nhất để làm là hô hấp nhân tạo cho đến khi nhân viên cứu thương đến. Cơ hội sống của nạn nhân được tính bằng giây. Phải sơ cứu cho nạn nhân ngay lập tức. Trì hoãn có nghĩa là để cho họ chết.
Giữ bình tĩnh, và dùng tay lay nhẹ vai nạn nhân. Hỏi xem họ có ổn không. Chờ xem họ có phản ứng không.
Nếu họ có phản ứng lại câu hỏi của bạn, hỏi xem họ có cần giúp đỡ không. Nếu câu trả lời là “Có”, hỏi xem họ muốn hỗ trợ gọi cấp cứu hay người thân không.
Nếu họ trả lời là cần hỗ trợ y tế, hãy gọi ngay 115 và giúp chuyển họ ngay đến cơ sở y tế gần nhất.
Nếu nạn nhân không có phản ứng khi bạn lay vai, gọi hoặc nhờ người gần đó gọi xe cấp cứu ngay. Kiểm tra đường thở và nhịp tim của nạn nhân và bắt đầu thực hô hấp nhân tạo khẩn cấp:
Nhẹ nhàng ngửa đầu nạn nhân ra phía sau và nâng cằm lên một chút. Điều này sẽ giúp nạn nhân dễ thở và giúp việc hô hấp nhân tạo thuận lợi hơn. Ghé mặt bạn sát mặt nạn nhân vùng mũi và miệng và chú ý quan sát lồng ngực của nạn nhân, Kiểm tra xem ngực của nạn nhân có lên xuống không. Nghe và cảm nhận hơi thở để biết xem nạn nhân còn thở hay không.
Đặt ngón tay trỏ và ngón tay giữa của bạn vào bên cổ của nạn nhân để kiểm tra nhịp đập của mạch máu để biết tim nạn nhân còn đập hay không.
PHÒNG KINH DOANH
Hotline: 0123.288.4267/Email: quoc.nguyen@baovechatluongcao.com
Công ty DVBV Thanh Bình Phú Mỹ
340/60 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Tham khảo thêm:
Công ty Dịch vụ bảo vệ giá rẻ tại TPHCM hoặc cong ty dịch vu bao ve gia re tai TPHCM
Công ty Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp ở tại TPHCM hoặc cong ty dich vu bao ve chuyen nghiep o tai TPHCM
Công ty dịch vụ bảo vệ uy tín ở TPHCM hoặc cong ty dich vu bao ve uy tin tphcm
Công ty Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở tại Bình Dương hoặc cong ty dich vu bao ve chuyen nghiep o tai binh duong