Lò nướng Fagor dần trở thành thiết bị cần thiết trong gia đình mới ngày nay. tuy vậy bạn cần chú ý hơn để sử dụng chúng tốt hơn tới sức khỏe, một số điều cần bỏ qua khi sử dụng lò nướng gia đình dưới đây sẽ rất tốt tới bạn.
Không được cho vào lò nướng các loại đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, đồ dễ cháy như: đồ gỗ, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon thông thường. Với kim loại sẽ gây tia lửa điện gây cháy nổ, còn nhựa hay nilon, gỗ thường sẽ bị cháy và chảy ra gây mùi khét, độc hại cho thức ăn. Đây là điều tuyệt đối cần tránh khi dùng lò nướng.
Đối với đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt vẫn có thể bị nứt vỡ do bị quá nhiệt khi cho vào lò nướng. Do đó, nếu bạn vừa lấy khỏi tủ lạnh thì hãy để cho tô bớt lạnh ít phút ở ngoài, sau đó lau khô lớp nước bên ngoài rồi mới cho vào lò nướng.
Khi nướng xiên thịt bằng que tre thì cần ngâm hoặc luộc que tre trước khi xiên thịt sẽ giúp que tre không bị cháy trong lúc nướng.

Đối với một số sản phẩm khó chín đều từ ngoài vào trong, để tránh bị bên ngoài nướng quá cháy mà bên trong vẫn sống bạn cần bọc giấy bạc bên ngoài món ăn.
Bạn có thể dùng lò nướng để hâm nóng, rã đông thức ăn mà không cần phải sử dụng lò vi sóng.
Đối với mỗi đồ ăn thì có những nhiệt độ làm chín khác nhau và đảm bảo mùi vị của nó. Do đó bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Một điều cần tránh khi sử dụng lò nướng một điều nữa là không nên nướng nhiều đồ ăn cùng lúc sẽ ảnh hưởng tới mùi cũng như mức nhiệt yêu cầu mỗi món là khác nhau dẫn đến món chín món không.
Nhiệt độ trong lò nướng rất lớn nên chắc chắn không đụng tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng ra ngoài. Cũng cần quan tâm tránh luồng hơi nóng phả ra khi mở cửa lò, không để trẻ nhỏ đứng gần lò nướng cũng như không cho trẻ em mở cửa lò. Đây là chú ý khi dùng lò nướng bạn cần quan tâm.
Thêm nữa,Fagor Electrodomesticos - tập đoàn thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới và lớn tại Tây Ban Nha cung cấp các sản phẩm đồng bộ, thiết kế sang trọng và mang đậm phong cách châu âu như: Bếp từ, bếp gas, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi bếp, tủ lạnh, tủ ướp rượu, chậu vòi, máy rửa bát, máy giặt, máy sấy, máy giặt sấy, tủ là quần áo tự động, bình nóng lạnh và các thiết bị mini khác.