Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến là loại thảo dược từ thiên nhiên có vị ôn, lành tính, an toàn và có tác dụng cải thiện sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và bệnh nan y rất tốt. Có hương vi đặc trưng nhưng Nấm lim xanh có hình dáng khá giống với loại Nấm linh chi. Điều này khiến nhiều người băn khoăn, không biết Nấm lim xanh có phải là Nấm linh chi không.

Hiện nay, người ta tìm thấy Nấm lim xanh ở trên cây gỗ lim đã chết và mục. Sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên, Nấm lim xanh có rất nhiều thành phần dược chất có khả năng chữa các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan đã được chứng minh. Ngoài ra, Nấm lim xanh còn có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường thể lực, phòng ngừa bệnh tật và phục hồi sức khỏe đối với người vừa ốm dậy.

Nấm lim xanh có phải là Nấm linh chi không?
Nấm lim xanh có phải là Nấm linh chi không? 1

Xoay quanh vấn đề Nấm lim xanh có phải là Nấm linh chi không, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, thực chất, Nấm Lim Xanh cũng là Nấm Linh Chi, đều có tên khoa học là Garnodema Lucidum, nhưng khác với Nấm linh chi được nuôi trồng bằng công nghệ cao, Nấm Lim Xanh hoàn toàn tự nhiên, mọc trên cây gỗ lim xanh cho nên được gọi là Nấm Lim Xanh và có thể thu hái hàng năm.

Nấm linh chi được nuôi trồng và chăm sóc cho nên được thu hoạch định kì, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, còn Nấm lim xanh tự nhiên, hoàn toàn có thể thu hái khi gặp phải. Vì vậy mà nấm lim xanh có hai loại là nấm hằng niên và nấm đa niên. Để phân biệt được hai loại nấm này, người sử dụng phải chú ý đến hình dáng của chúng. Nấm hằng niên nhỏ và có chân, nấm đa niên mọc từ thân cây và không có chân. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên sử dụng Nấm hằng niên vì nấm đa niên thường cứng và không có giá trị dược tính cao.

Nhìn chung, Nấm Lim Xanh và Nấm linh chi có các thành phần dược tính giống nhau, tuy nhiên, hàm lượng của các dược tính này có sự chênh lệch đáng kể. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do nguồn gốc của cây, điều kiện thổ những, môi trường sinh sống, chăm sóc có ảnh hưởng khá lớn đến các đặc tính và dược tính của hai loại nấm này. Theo nhiều nghiên cứu so sánh, Nấm Lim Xanh có nhiều hoạt chất quý và có hàm lượng cao hơn, hiệu quả điều trị bệnh ung thư tốt hơn so với Nấm linh chi.

Trên thị trường hiện nay, Nấm linh chi được phân phối và sử dụng rộng rãi nhất là Nấm linh chi Nhật Bản, Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc. Loại Nấm linh chi có vị đắng hơn Nấm lim xanh Việt Nam. Vì vậy, tùy theo sở thích cũng như nhu cầu chữa bệnh khác nhau mà mỗi người có sự lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn chưa biết:

Nấm ngọc cẩu có phải là “thần dược” dành cho quý ông – Nhiều người thật sự bất ngờ trước công dụng của nấm ngọc cẩu vì hiện tại những nghiên cứu mới nhất cho biết nấm ngọc cẩu có thể chữa được bệnh về sinh lý đàn ông, bất lực, lãnh cảm đối với phụ nữ, không ham muốn trong chuyện chăn gối. Nấm ngọc cẩu Hà Giang là một sản phẩm sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề về chuyện khó nói của đời sống vợ chồng.

Ngoài ra, nấm ngọc cẩu còn có nhiều tác dụng mà đúng với cái tên “thần dược” của nó là bổ máu, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị mỏi chân tay, thông tiểu, đau lưng…

Website: http://namlimxanhquangnamvn.com/
Nguồn: http://namlimxanhquangnamvn.com/nam-...inh-chi-khong/