Bí quyết chọn mua máy giặt tối ưu cho cả gia đình
Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?
Trên thị trường hiện phổ biến hai dòng máy giặt là lồng ngang ( còn gọi là máy giặt cửa trước ) được nhiều người bán gọi là máy giặt Công lao và dòng máy có lồng giặt đứng ( còn gọi là máy giặt cửa trên ) được thiết kế dành riêng cho nhu cầu gia đình phổ biến. Do nhắm đến hai mục tiêu sử dụng khác nhau , có thiết kế khác nhau nên giá thành của chúng cũng dị biệt khá nhiều.
Mua máy giặt loại nào tối ưu và thích hợp nhất với gia đình là băn khoăn của phần đa người tiêu dùng.
sửa máy giặt
Đa phần máy giặt lồng đứng cấu tạo đơn giản , tính năng ít nên đắt giá khá “mềm”. Còn dòng máy có lồng giặt ngang thường được nhà sản xuất tích hợp thêm nhiều tính năng bổ trợ như tính năng sấy khô , giặt hơi nước… có thiết kế phức tạp nên giá thành đắt hơn. Theo tư vấn của phần nhiều chuyên gia thì dòng máy giặt lồng ngang giặt sạch hơn nhiều so với máy giặt lồng đứng. Theo đó , họ cũng thường khuyên khách hàng chọn mua dòng máy giặt này nếu điều kiện kinh tế có thể.
gia chi dĩ , thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa áo quần và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng. Lực đảo áo quần theo đó cũng mạnh hơn , đều hơn. Vì thế , cũng như khi bạn chà sát áo quần kỹ hơn lúc giặt tay , áo quần được giặt từ loại máy này cũng sạch hơn.
Nên mua máy giặt bao nhiêu kg?
sửa máy giặt tại nhà
vấn đề này sẽ được giải quyết tùy thuộc vào số lượng nhân khẩu trong gia đình và số lượng áo quần thường giặt nhiều hay ít. Tuy nhiên , bình thường các gia đình chỉ cần mua loại máy giặt khoảng 5-6 , 5 kg là vừa đủ.
bình thường , gia đình nên mua máy giặt loại 5-6 , 5kg là tốt nhất.
Khi giặt đồ bị vấy bẩn nhiều , các mẹ nên ngâm ở ngoài trước rồi mới cho vào máy giặt có cho hiệu quả. Đây là việc rất nhất thiết , nhưng các mẹ khi giặt nhiều trường hợp “tiếc” nước ngâm xà phòng nên đổ luôn cả thau nước và đồ vào máy , gây tùm lum Ra khỏi cửa , vấy xuống phần motor dễ dẫn đến cháy hoặc ướt làm chạm các mạch điện tử gây hư. Do đó , sau khi ngâm cần vắt khô áo quần mới bỏ vào máy và không tận dụng lại nước xà phòng.
http://dienlanhbachkhoahanoi.com.vn/