Người xưa truyền nhau cách điều trị viêm xoang với cây ngũ sắc rất công hiệu. Loài cây này giúp ngăn chặn viêm, tiêu phù nề và dị ứng trong các đợt viêm xoang cấp hay mãn tính.
Biện pháp xử trí viêm xoang cùng cây ngũ sắc chẳng mất tiền mua
Theo thống kê tại Việt Nam có tới khoảng 20% người dân mắc phải viêm xoang. Tác nhân hình thành căn bệnh là tại vì sự biến đổi của không khí, môi trường, độ ẩm, môi trường sống, do cơ địa. Điều trị căn bệnh trong khoảng thời gian 3-6 tháng, có các bệnh nhân có khả năng kéo dài trong hơn 1 năm. Liệu trình chữa trị tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

>>>>>>> Tìm hiểu thêm về triệu chứng và cách chữa viêm xoang

DướI đây, một số bác sĩ phòng khám tai mũi họng sẽ khuyên bệnh nhân cách điều trị viêm xoang bằng cây ngũ sắc:

Loài hoa ngũ sắc là một loài cây nhỏ, thân mềm có nhiều lông, cao khoảng 25-50 cm, dễ dàng để có thể tìm được loại cây này. Hoa nhỏ màu tím, xanh.

Lúc điều trị viêm xoang, bạn có thể là hái toàn bộ cây, vứt rễ, sử dụng cây tươi hay phơi khô đều dùng được. Cây cỏ ngũ sắc có thành phần tinh dầu cao. Dựa vào một số thí nghiệm tại động vật chỉ ra rằng thuốc có công dụng chống viêm, chống phù nề cùng dị ứng viêm xoang cấp và mãn tính.

>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Dùng cây ngũ sắc chữa trị viêm xoang cũng rất đơn giản:
Bước 1: Bệnh nhân chỉ nên chọn cây tươi, ngâm cùng nước muối rửa sạch, giã dập nát, lọc lấy nước rồi tẩm với bông.

Bước 2: Lấy bông để có thể nhét vào lỗ mũi bên đau trong vòng 15-20 phút.
Bước 3: Rút bông ra khỏi mũi làm cho mủ từ trong xoang cùng với mũi, được thoát ra sau đó xỉ mũi nhẹ nhàng. Tuyệt đối không nên xỉ mũi mạnh vì lúc đó dịch mủ tại trong mũi xoang, sẽ chảy qua lối thông ở giữa mũi cùng tai(vòi nhĩ) gây nên chứng bệnh viêm tai giữa cấp.
Một số bác sĩ cho biết, dùng cây ngũ sắc chữa trị viêm mũi dị ứng làm giảm các triệu chứng đặc biệt giúp thông xoang, dịch mũi chảy ra nhiều. Nếu sử dụng bài thuốc trên trong khoảng thời gian dài căn bệnh không khỏi triệt để, người bệnh nên tới bệnh viện tai mũi họng trung ương, để các bác sĩ có thể tìm ra chính xác (loại bỏ trước các khối u mũi xoang).

>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng đông y

Bên cạnh thực hiện những phương pháp xử trí bệnh, bạn phải có chế độ ăn uống, hoạt động lành mạnh, tránh khói bụi, các nguyên nhân hình thành bệnh…Làm như vậy cũng có khả năng phòng ngừa viêm mũi dị ứng.
Phương pháp điều trị viêm xoang mũi với công nghệ FESS làm sạch mũi xoang chỉ bằng lần điều trị đầu tiên, tái tạo những thương tổn niêm mạc mũi xoang lúc trước tạo ra, không lên lụy tới chức năng của mũi. Thời gian điều trị nhanh chóng,người bệnh sẽ không cần nằm ở viện vì vậy không hề ảnh hưởng nhiều tới công việc. Người bệnh sẽ “tạm biệt” viêm xoang mà không phải canh cánh nỗi lo, bệnh tái phát trở lại.