Điều trị viêm xoang hiệu quả có rất nhiều cách, người bệnh có thể dùng nhiều biện pháp chữa viêm xoang như: Cách chữa trị viêm xoang từ cây giao, biện pháp chữa trị viêm xoang bằng cây ngũ sắc hay cách chữa viêm xoang bằng tỏi mật ong,…đều có các công dụng nhất đinh. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân sẽ có mức độ thích hợp khác nhau. Vì vậy, cần chọn phương thức cho hợp lý.
Sự kết hợp thần kì từ biện pháp điều trị viêm xoang chỉ với tỏi mật ong
Kể cả lúc bệnh nhân tới những bệnh viện tai mũi họng những bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ chỉ ra phác đồ điều trị đầu tiên nếu như không phù hợp thuốc với nhười bệnh thì cũng sẽ thay đổi thuốc dành cho người bệnh tùy theo mức độ bệnh cùng với tiến triển bệnh sau khi uống thuốc. Dưới đây bệnh nhân có thể sử dụng cách chữa viêm xoang bằng tỏi mật ong để điều trị bệnh để nắm được kết quả hay độ phù hợp cùng thuốc.

Tại sao tỏi cùng với mật ong lại được sử dụng để chữa trị viêm xoang?

Tỏi và mật ong được kết hợp với tỷ lệ không giống nhau, cách áp dụng không giống nhau sẽ có tác dụng chữa trị bệnh khác nhau. Mật ong tỏi có thể chữa trị cảm cúm, điều trị viêm xoang, chữa bệnh viêm mũi dị ứng, chữa ho,…

Vì sao mật ong và tỏi có thể kết hợp với nhau là tỏi có tính sát khuẩn dựa trên hợp chất kháng sinh có sẵn mạnh trong thành phần của củ tỏi. Mật ong có khả năng làm dịu họng, tăng độ ẩm của họng, bảo vệ niêm mạc họng. Trong lúc tỏi có chứa cay nồng dễ gây bỏng và thương tổn niêm mạc họng thì mật ong sẽ giúp đỡ loại trừ nhược điểm này để tạo thành phương thuốc dân gian danh bất hư truyền cho đến ngày nay.

>>>>>> Tìm hiểu thêm về triệu chứng và cách chữa viêm xoang

Cách chữa trị viêm xoang bằng tỏi mật ong

Những khi bị chứng bệnh viêm xoang bạn có khả năng áp dụng cách chữa trị viêm xoang cùng với tỏi mật ong như sau:
Bước 1: Dùng một số tép tỏi khô bóc vỏ, ép ra nước cốt sau đó hòa cùng mật ong sao cho tỷ lệ là 1:1, sau đó trộn đều.

>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Bước 2: Sử dụng nước muối loãng tự pha tại nhà hay nước muối sinh lý đóng chai mua sẵn tại hiệu thuốc đều sử dụng để rửa mũi. Rồi lấy bông thấm khô.
Bước 3: Dùng tăm bông thấm dung dịch tỏi mật ong và đẩy vào mũi. Để trong vòng 1 giờ thì lại làm sạch lại bằng nước muối sau đó lau khô. Thực hiện như vậy mỗi ngày 3 lần, đều đặn trong 14 ngày. Biện pháp thực hiện này sẽ giúp mũi lưu thông, tiêu dịch nhày ở mũi làm cho đầu thấy nhẹ nhõm hơn. Đặc biệt không gặp phải nghẹt mũi lúc ngủ, làm cho ngủ ngon giấc hơn.

>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng đông y

Chú ý: Lúc mới dùng thuốc lần đầu tiên mũi sẽ xuất hiện hiện tượng xót. Đây là dấu hiệu thông thường do chất kháng khuẩn ở thuốc tiếp xúc tới dây thần kinh số 5 bên trong lỗ mũi. Dấu hiệu này sẽ lui dần trong các lần điều trị sau. Kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có kết quả chữa trị cao nhất. Không được sử dụng những chất kích thích, hạn chế tiếp xúc với môi trường khói bụi sẽ nhanh khỏi bệnh.