Các nhà sản xuất lò nướng fagor và cả những người nội trợ có kinh nghiệm đều khuyên bạn sử dụng giấy nhôm trong lò nướng theo vài cách khác nhau. tuy vậy, mặc dù có thể sử dụng giấy nhôm trong lò nướng nhưng vẫn có một số lưu ý và các giải pháp đề phòng để đảm bảo an toàn.
Những nguy hại khi dùng giấy bạc trong lò nướng
Giấy nhôm có thể gây nguy hiểm khi sử dụng trong lò nướng và bạn cần hiểu biết những mối nguy hiểm tiềm tàng khi chế biến với giấy nhôm để có cách giảm thiểu cũng như có cách dùng đúng
- Giấy nhôm có thể gây tóe lửa trong lò: Nhôm là một kim loại, vì thế nó có thể tỏa ra tia lửa điện khi được đặt trong lò nướng. Các tia lửa có thể làm hư lò nướng hoặc gây hỏa hoạn.

- Giấy nhôm có thể bị tóe lửa hoặc tan chảy: Nhiều người dùng không biết rằng giấy nhôm có thể cháy. Thực tế, bạn không được để giấy nhôm tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt trong lò nướng vì nó sẽ ngay lập tức bắt lửa và có thể bị cháy. Nó cũng dễ dàng bị tan chảy. Tôi đã từng sơ ý để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt và nó bị cháy mất, phần giấy nhôm bị dính chặt vào thanh nhiệt rất khó làm sạch, nếu bị bám nhiều có thể tác động đến khả năng tỏa nhiệt của thanh nhiệt.
Giấy nhôm có ảnh hưởng gì cho cuộc sống không?
Không có một nghiên cứu chính thức nào khẳng định tác hại của giấy bạc đối với sức khỏe, tuy vậy vẫn có một số trang web nói rằng nhôm sẽ gây ra một số vấn đề cuộc sống, ví dụ như bệnh Alzheimer, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại.
Nhôm là một khoáng chất có sẵn trong tự nhiên và hiện diện ở nhiều vị trí mà bạn không nhận thấy ra là mình đang tiếp giáp khá liên tục, ví dụ như ở trong các loại thực phẩm, hay các đồ chế biến hàng ngày làm từ nhôm. Bạn cũng sẽ nhìn thấy nhôm trong chất khử mùi, lon soda, bột baking powder có thành phần axit nhôm, các loại thuốc như aspirin và các thuốc kháng axit, dầu gội và dầu xả, kem chống nắng, thậm chí son dưỡng môi.
Một số hướng dẫn về dùng giấy nhôm tốt hơn
- Đọc sách hướng dẫn sử dụng. Trước khi bạn định sử dụng giấy nhôm trong lò nướng của mình, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để đảm bảo bạn có thể dùng nó. Nếu sách hướng dẫn không có số liệu thông tin nào tác động về việc này, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để làm rõ.
- Không để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt. Nếu bạn muốn dùng giấy nhôm để bọc bên trên thực phẩm, ví dụ như đậy phía trên món gà đang nướng mật ong để chống cháy, thì bạn phải chắc chắn giữ khoảng cách ít nhất 2 cm giữa giấy nhôm và thanh nhiệt phía trên.
- Không để mỡ chảy lên trên giấy nhôm. Khi dùng giấy nhôm để lót khay hứng mỡ, bạn phải vuốt phẳng giấy nhôm tránh không cho nó chạm vào thanh nhiệt dưới.

- Không để giấy nhôm đụng vào các thành lò. Nhiệt độ trong lò có thể không chính xác, không ổn khi giấy nhôm áp sát vào thành lò, chưa kể nó có thể bị đốt nóng và dính vào thành lò.

Thêm nữa,Fagor Electrodomesticos - tập đoàn thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới và lớn tại Tây Ban Nha cung cấp các sản phẩm đồng bộ, thiết kế sang trọng và mang đậm phong cách châu âu như: Bếp từ, bếp gas, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng, các loại máy hút mùi, tủ lạnh, tủ ướp rượu, chậu vòi, máy rửa bát, máy giặt, máy sấy, máy giặt sấy, tủ là quần áo tự động, bình nóng lạnh và các thiết bị mini khác.