Sùi mào gà là bệnh xã hội đang có xu hướng gia tăng hiện. Con đường lây nhiễm của bệnh không chỉ qua tiếp xúc tình dục trực tiếp mà còn cả xúc tiếp tình dục gián tiếp (quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn,..). Dưới đây là một số diễn tả của sùi mào gà chị em cần nắm được:

Theo các thầy thuốc Phòng khám đa khoa Phú Cường, chữa bệnh sùi mào gà là căn bệnh hiểm nguy đối với nữ giới, đặc biệt nó có thể dẫn đến ung thư nếu nhiễm HPV tuýp 16 và 18.

Bệnh sùi mào gà có thời kì ủ bệnh từ 1- 6 tháng, người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp. thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các tổn thương xuất hiện trên niêm mạc da thường ngày, không bị xâm nhiễm.

Ở phụ nữ, thường bắt gặp sùi mào gà ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, cửa mình, cổ tử cung. thỉnh thoảng chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong lỗ đít. Ở một số chị em, do vệ sinh kém kèm theo có thai các nốt sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, nhiều khi rất to ( đến vài cm), màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch mùi hôi thối.

thường nhật, sùi mào gà không gây đớn đau và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đớn đau.

Trên đây là một số diễn đạt của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mà chị em cần nắm được. Khi thấy có những dấu hiệu kể trên chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. chữa bệnh sùi mà gà Không nên vì tâm lý hổ ngươi mà đắn đo nuôi bệnh trong người.

Phòng khám đa khoa Phú Cường với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị đương đại chúng tôi luôn thấu hiểu những gì bệnh nhân cần và đáp ứng một cách tốt nhất.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất thảy các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng . Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.