Phương pháp điều trị viêm xoang dân gian được hiểu dùng các bài thuốc có xuất xứ từ chính những thảo dược dân gian dễ dàng tìm kiếm được quanh đời sống hàng ngày, mà nhiều khi bạn chưa biết đến và không chú ý.
Chia sẻ bất ngờ về cách chữa viêm xoang mũi dân gian
Ở Việt Nam, đây là một căn bệnh rất hay mắc phải. Lí do chính là bởi vì không khí cùng với thời tiết thay đổi thất thường và hơn hết chính là do ô nhiễm môi trường ảnh hưởng lớn với đời sống của con người. Chứng bệnh viêm xoang không có khả năng nguy hiểm tới tính mạng tuy vậy lại mang lại nhiều phiền phức dành cho mọi người. Nếu không được xử trí viêm xoang kịp thời, những cơn đau đầu triền miên sẽ biến thành một vấn đề lớn đối với bạn. Bài viết dưới đây những bác sĩ khám tai mũi họng sẽ chỉ các bệnh nhân một số phương pháp chữa viêm xoang dân gian hay mà hữu hiệu.

>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi dan gian

Chữa viêm xoang bằng cây giao

Điều trị viêm xoang cùng cây giao được coi là một phương pháp điều trị viêm xoang rất hiệu quả mà người xưa đã truyền lại. Cây giao hàm chứa thuộc tính: vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc.

Nên chuẩn bị: một chiếc ấm nước nhỏ ( lưu ý không nên sử dụng ấm bằng nhôm hoặc sành do khi đun lên thì sẽ sinh ra độc). Tiếp theo lấy một tờ giấy A4 quấn lại thành một cái ống có độ dài chừng 50cm. Bước hai đổ tầm một chén nước vào trong ấm. Chặt nhỏ chừng 10 – 20 đốt cây giao độ dài bằng khoảng nửa lòng bàn tay rồi cho vào trong ấm.

>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng đông y

Cho ấm lên bếp tiếp theo tiến hành đun, đun lửa to cho nước sôi. Tới khi thấy có hơi nước tỏa ra từ phía vòi hay miệng ấm thì bạn để lửa cháy bé bớt. Chỉ cho lửa cháy sao cho hơi nước tại ấm tỏa ra từ từ là được. Dùng ống giấy đã chuẩn vị, cho đầu to của ống vào bên trong ấm đầu nhỏ đặt vào mũi để hít hơi nước thoát lên. Thực hiện hít hơi nước trong vòng 15- 20 phút. Có thể để lại nước để sử dụng chừng 2 lần nữa, khi tái sử dụng chỉ phải đun lại nước là dùng được. Sau khi đã dùng 2 lần thì nên bỏ, chỉ nên dùng trong ngày vào buổi sáng cùng buổi tối hôm sau lại đun ấm khác.

>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về các cách chữa viêm xoang

Chỉ phải thực hiện 3- 4 lần thì bạn sẽ phát hiện bệnh lý thuyên giảm rõ rệt, nên cố gắng chữa trị đều đặn trong thời gian dài để có hiệu quả hoàn toàn. Chú ý: phương thuốc này không được áp dụng với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Sử dụng rượu tỏi trong chữa trị viêm xoang

Tỏi trong đời sống của con người Việt Nam được coi là một gia vị quen thuộc với các bữa ăn. Bên cạnh đó tỏi cũng chính là một bài thuốc dân gian cực kì hiệu quả được truyền và dùng cho đến ngày hôm nay

Thành phần tỏi có chứa chất allicin chính là một chất kháng sinh thiên nhiên. Chất này có công dụng diệt vi khuẩn. Bên trong tinh dầu tỏi chứa một số chất là glucogen, aliin, fitonxit có tác dụng sát trùng, ngừa viêm kháng khuẩn. Hơn thế tỏi còn có thể chữa trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da, ngừa ung thư, điều trị cảm cúm cùng các bệnh liên quan tới tiêu hóa hoặc hô hấp đem lại tác dụng cao.

Biện pháp điều trị viêm xoang bằng rượu tỏi thực hiện như sau:

Tiến hành: tỏi tách vỏ thái thành từng lát mỏng sau đó cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu. Ngâm rượu tỏi khoảng 10 ngày cho đến khi nó chuyển thành màu nghệ vàng là sử dụng được. Một ngày sử dụng 2 lần vào sáng cùng với tối trước khi đi ngủ, mỗi lần dùng khoảng 1 thìa cà phê.

Bài thuốc này không những điều trị được viêm xoang mũi mà còn có thể chữa được viêm mũi dị ứng vô cùng hữu hiệu
Để dùng chữa trị viêm xoang cùng các phương thuốc dân gian yêu cầu bệnh nhân phải kiên trì và duy trì chữa bệnh trong thời gian dài thì mới có kết quả.