Chữa trị viêm xoang mũi với Đông Y chính là biện pháp làm mà rất nhiều người bệnh áp dụng. Với một số kinh nghiệm cổ truyền sẵn có ông cha ta đã truyền lại 3 biện pháp chữa trị viêm xoang mũi ở nhà vô cùng tốt mà bệnh nhân có thể dùng để loại bỏ một vài dấu hiệu của bệnh lý hữu hiệu.

Tiết lộ 3 biện pháp chữa viêm xoang ở nhà cực kỳ hữu hiệu
Một số nhân viên y tế chuyên khoa tai mũi họng khuyên rằng bệnh nhân có thể sử dụng một số mẹo chữa trị viêm xoang tại nhà là:
Hé lộ 3 liệu pháp trị viêm xoang ở nhà
1. Phương pháp chữa viêm xoang mũi ở nhà từ râu ngô
Râu ngô kết hợp cùng đương quy trở thành 1 bài thuốc chữa trị viêm xoang mũi vô cùng hiệu quả mà ông cha ta đã lưu truyền lại. Phương pháp làm như sau:
Chuẩn bị:
– 30g rễ đương quy
– 120g râu ngô
Phương pháp làm:
Râu ngô sấy khô rồi cắt sợi dài khoảng 1cm. Rễ đương quy mang đi rang sơ trong nồi khoảng 5 phút sau đó mang ra, vẫn chia nhỏ thành hình sợi mỏng. Cho 2 vị thuốc này trộn đều với nhau tiếp theo để vào 1 bình thủy tinh kín, dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào và hút. Một ngày hút khoảng 5 đến 7 lần, hút duy trì trong khoảng 2 tuần. Đây chính là cách điều trị viêm xoang mũi dị ứng đơn giản mà kết quả thì không hề ít.

>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang dị ứng

2. Cách chữa viêm xoang mũi ở nhà bằng Hoàng bá
Cây hoàng bá lấy cạo sạch sấy khô chính là 1 bài thuốc quý hiếm trong Đông y để chữa những loại bệnh trong đó cả viêm xoang mũi.
Chuẩn bị:
– 10g Hoàng Bá
– 100ml nước
Biện pháp thực hiện:
Ngâm thuốc trong nước trong vòng 1 ngày, sang hôm sau lắng lấy nước trong, vứt bỏ cặn rồi đem hỗn hợp này lên bếp đun cho nước cạn dần bạn thu được hỗn hợp hoàng bá 100%.
Dùng hỗn hợp thuốc hoàng bá nhỏ vào mũi từ 3 đến 4 lầnmỗi ngày, sử dụng liên tục trong vòng 4 tuần sẽ thấy được tác dụng rõ rệt.

>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi mãn tính

3. Mẹo xử trí viêm xoang tại nhà từ hoa ngũ sắc
Hoa ngũ sắc còn có cách gọi khác là Ageratum conyzoides. Thành phần hoa ngũ sắc hàm chứa lượng tinh dầu lớn có tác dụng chống sưng nề, tiêu viêm cùng với dị ứng vô cùng hữu hiệu. Vì vậy, nó được dùng làm bài thuốc chữa viêm xoang vô cùng công hiệu.
Chuẩn bị:
– 10 bông hoa ngũ sắc
– 10ml cồn 700
Phương pháp tiến hành:
Rửa sạch hoa tiếp theo nghiền nát, ngâm với dung dịch cồn, chắt lại với gạc sạch thì sẽ thu được dung dịch màu xanh. Lấy bông gòn nhúng nước thuốc sau đó nhét vào 1 lỗ mũi để chừng 10 phút rồi làm như vậy với lỗ mũi bên còn lại.

>>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi dân gian

Cách điều trị viêm xoang từ hoa ngũ sắc này cực kỳ dễ làm mà kết quả cực kỳ khả quan. Đặc biệt tại những vùng nông thôn công việc kiếm loài hoa này là cực kỳ đơn giản, không mất tiền mua mà lại có 1 phương thuốc chữa trị viêm xoang hữu hiệu như vậy tại sao bạn lại không dùng nhỉ?