Những chiếc bếp từ xuất hiện trong nhà bếp Việt ngày càng nhiều, hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ ngày nay. Để sử dụng bếp cho thật an toàn và đảm bảo lợi ích tối ưu, bạn nên lưu ý một số điều khi sử dụng bếp.
Xem thêm: Bếp từ chefs EH-IH533 nấu ăn có tiết kiệm điện không
Bếp từ ứng dụng nguyên lý cảm ứng từ, phát ra sóng điện từ khi hoạt động. Nhiều người e ngại dùng bếp lâu không tốt cho sức khỏe, nhất là những người có tiền sử bệnh thần kinh, hay tim mạch, huyết áp. Về vấn đề này, mức ảnh hưởng của sóng được coi là vô hại cho người dùng, tác động tương tự bức cạ khi một chiếc lò vi sóng hoạt động. Nhưng sóng phát ra của bếp có thể gây nhiễu, ảnh hưởng tới hoạt động các thiết bị điện tử trong gia đình, bao gồm cả những máy trợ tim của người bệnh. Vì thế cần lắp đặt bếp xa phạm vi các thiết bị điện từ khác trong nhà.
Có thể bạn quan tâm: Bếp điện từ Faster FS MIX266 những lý do nên chọn mua ngay hômg nay
Những thông tin cần lưu ý với bếp từ để đảm bảo an toàn
Nhiều gia đình có xu hướng chuyển từ bếp gas để dùng bếp từ vì tiết kiệm hơn, không sợ rò rỉ khí gas các sự cố nổ bình gas dẫn tới những hậu quả nặng nề. Xét về nguyên lý hay thiết ké bếp từ đều hướng tới đảm bảo an toàn cho người dùng. Mặt bếp không nóng khi hoạt động những nhiệt độ của xoong nồi trong quá trình nấu có thể truyền lại làm nóng bếp. Vì thế bạn nên tránh chạm tay vào vùng nấu bếp ngay, đợi bếp nguội hãy vệ sinh bếp.
Bài tham khảo: Bếp điện từ giovani G-251et nguy hiểm cho người dùng?
Người dùng cũng nên kiểm soát nhiệt độ bếp trong quá trình nấu. Bếp được thiết lập khả năng điều chỉnh công suất tự ngắt nồi đề giảm điện năng tiêu thu, an toàn cho người dùng, những dù sao đó cũng chỉ là một thiết bị, bếp không thể nhận diện hết tất cả nguy cơ xảy ra và các giai đoạn nấu nướng. Bạn chủ động kiểm soát nhiệt độ không chỉ giúp nấu ăn ngon mà cũng an toàn hơn cho bạn và đảm bảo tuổi thọ bếp.
Ngoài ra về bếp từ bạn nên chọn nồi phù hợp, vệ sinh thường xuyên để tránh các vết bẩn cáu lại ảnh huởng tới