Viêm bao quy đầu ở bé hay người trưởng thành cũng đều rất bình thường, Mặc dù vậy, với đối tượng trẻ nhỏ phụ huynh cần phải có biện pháp xử lý đúng, nhẹ nhàng để hạn chế khiến tổn hại tới bé. Dưới đây, một số y bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa Nhân Ái sẽ chia sẻ cho các mẹ biện pháp xử lý khi bé bị chứng viêm bao quy đầu.
=> Tìm hiểu thêm về thuốc chữa viêm bao quy đầucắt bao quy đầu giá bao nhiêu

Biện pháp xử trí khi bé bị mắc phải chứng viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu ở trẻ đều là chứng viêm bao quy đầu cấp bới bệnh lý hẹp bao quy đầu (hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là bẩm sinh, khi mới sinh ra bé trai nào cũng bị hẹp bao quy đầu) cùng với việc vệ sinh không được đảm bảo gây nên.

Khi trẻ còn đang nhỏ, không tự vệ sinh cá nhân cho mình được, nếu mẹ nào vệ sinh cho con không đúng cách hay lười vệ sinh cho con nhất là mỗi khi chơi đùa, nghịch bẩn, bé ra mồ hôi và nhiễm bụi bẩn không được mẹ vệ sinh sạch sẽ. Bé mới sinh trường hợp không được tắm rửa thường xuyên, thay tã ngay lúc bé đại tiểu tiện rất dễ làm cho trẻ bị hăm vàảnh hưởng xấu tới “cậu nhỏ” dẫn đến chứng bệnh viêm bao quy đầu cấp.

Kinh nghiệm về cách xử lý trong trường hợp bé bị mắc hội chứng viêm bao quy đầu

Những bác sĩ chuyên nam khoa chỉ ra rằng nếu mà phát hiện ra trẻ nhỏ có một vài triệu chứng như: quy đầu sưng tấy, ngứa ngáy, khó chịu, trẻ quấy khóc khi tiểu tiện ngoài ra có mùi khó chịu ở “cậu nhỏ”, mẹ cần:

Làm vệ sinh sạch sẽ cho trẻ với nước muối loãng

Sử dụng nước muối loãng hoặc là nước muối sinh lý để rửa sạch “cậu nhỏ” cho bé, sau đấy sử dụng khăn sạch lau khô rồi mặc tã hay quần mới, sạch cho bé, đảm bảo quần hay tã thuộc loại thoáng mát, thấm hút mồ hôi, mùa đông phải đủ ấm áp.

Đem trẻ tới trung tâm y tế


Đem trẻ đến trung tâm y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hướng dẫn cách dùng thuốc tiêu viêm.

Dùng các loại thuốc chống viêm theo hướng dẫn của bác sĩ

Trường hợp có đơn thuốc của bác sĩ phải áp dụng đúng theo đơn thuốc. Bé sơ sinh thông thường chỉ dùng các loại thuốc bôi ngoài da, trẻ lơn hơn 1 chút thì có thể sử dụng cả kháng sinh tiêu viêm để bệnh nhanh khỏi.
=> Tìm hiểu thêm về hẹp bao quy đầu ở người lớn

Cắt bao quy đầu nếu được chỉ định

Nếu thăm khám bao quy đầu nếu bác sĩ xác định tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu của trẻ phức tạp bởi chứng hẹp hay dài bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của bé, rất dễ gây nên viêm bao quy đầu mạn tính ở bé. Trường hợp này người lớn cần làm phẫu thuật cắt bao quy đầu sớm cho bé để chống tái phát viêm bao quy đầu đồng thời phòng tránh được một vài căn bệnh nam khoa khác cho trẻ, đảm bảo quá trình phát triển cơ quan sinh dục của trẻ khi trưởng thành.

Có chế độ chăm sóc đặc biệt

Không chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mà chế độ ăn uống, sinh hoạt của bé cũng phải được để ý nhiều hơn. Cho trẻ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi hợp lý để nhanh chóng khỏi bệnh.