vừa rồi BGTVT đã ban hành thông tư 60/2015 bổ sung sửa đổi thông tư 63/2014 với hiệu lực từ ngày 1/1/2016 nhằm tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức và cá nhân trong hoạt động marketing vận tải.
Van chuyen duong sat
Trong năm qua nước ta đã tiến hành đổi mới trên nhiều lĩnh vực trong đấy vượt trội nhất là đổi mới trong lĩnh vực buôn bán giao thông vận chuyển như quy định về phù hiệu xe tải, lắp đặt những trạm thu phí tự động… Và đặc thù vừa rồi bộ GTVT đã sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 63/2014/TT – BGTVT ngày 7/11/2014 của bộ trưởng bộ giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lí hoạt động marketing vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

chuyển ô tô

Nội dung sửa đổi bổ sung bao gồm:

Quy định về dịch vụ cứu hộ vận chuyển đường bộ nhằm giải quyết hiện tượng lợi dụng xe cứu hộ để vận tải ô tô.
Quy định về đơn vị tổ chức tập huấn cho lái xe, nhân viên chuyên dụng cho trên xe và người điều hành vận tải theo hướng phân cấp mạnh cho Hiệp hội và các công ty sẽ tổ chức tập huấn, sở GTVT không tổ chức tập huấn mà tập trung kiểm tra giám soát.
Quy định về thời gian hoạt động của hộp đèn xe taxi theo hướng chỉ bắt buộc bật vào buổi tuối để tránh tiêu hao không cần thiết.
Quy định về điều kiện kinh nghiệm để điều khiển xe khách có giường nằm hai tầng nhằm yêu thích sở hữu điều kiện thực tế.
Trong đó tiêu điểm nổi bật là là quy định về thủ tục và quy trình đăng kí khai thác tuyến để bỏ thủ tục chấp thuận tuyến.
nếu như trước đây muốn mở một tuyến mới, nhà hàng kinh doanh dịch vụ vận chuyển buộc phải làm làm các thủ tục xin phép hai đầu bến và buộc phải được sự chấp thuận của sở GTVT hai tỉnh, thành phố, khó khăn trong lựa mua một đơn vị buôn bán vận tải sở hữu đủ năng lực tham gia khai thác tuyến trong trường hợp mang rộng rãi nhà hàng cộng sở hữu nhu cầu đăng kí khai thác một tuyến mới. do vậy việc tiêu dùng đơn vị khai tuyến thay cho thủ tục chấp thuận như trên sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đăng kí khai thác tuyến, chủ động về thời gian, cân đối lượng phương tiện, đồng thời đưa ra những tiêu chí lựa mua đơn vị khai thác cụ thể, công khai, minh bạch, giúp những sở thực hiện công tác quản lí hiệu quả nhanh chóng.
Tuy nhiên điều đấy không với nghĩa là những công ty vận chuyển sở hữu thể tùy ý khai thác, hoạt động tự do, ko theo một quy định nào. vì vậy BGTVT đã đề ra một phương thức quản lí mới vừa giúp những nhà hàng hoạt động giảm bớt giá thành thời gian khiến thủ tục mà lại đảm bảo được hoạt động kinh doanh được kiểm soát một cách chặt chẽ. Biện pháp ấy được thể hiện như sau:

Căn cứ vào quy hoạch mạng lưới tuyến vận chuyển hành khách cố định vừa được Bộ Trưởng Bộ GTVT phê duyệt, những sở sẽ cần sở hữu trách nhiệm công bố biểu đồ xe chạy khía cạnh trên mạng thông tin điện tử.
những công ty mang nhu cầu hoạt động trên tuyến nêu trên sẽ chủ động đăng kí mang Sở GTVT nơi đầu bến.
giả dụ chỉ mang một siêu thị đăng kí và đủ điều kiện thì nhà hàng ấy được đăng kí thành công và được cấp phù hiệu cho xe hoạt động mà không cần chờ Sở GTVT có công văn chấp thuận.
Còn nếu trong giả dụ 2 công ty cùng đăng kí trên 1 tuyến thì Sở GTVT sẽ thực hiện quy trình lựa mua theo quy định của Bộ GTVT.
Vận chuyển xe máy
Như vậy việc đổi mới này ko những góp phần giảm giá thành cho các nhà hàng trong giai đoạn dăng kí khai tuyến mà còn góp phần cải thiện môi trường kinh doanh vận tải và khó khăn quốc gia, xóa được cơ chế “ xin – cho”, quan liêu bao cấp. Đông thời đây là một tín hiệu đáng mừng cho người dân cả nước và những siêu thị đem lại sự hài lòng cho hành khách.