Bếp điện từ taka dòng bếp chất lượng đến từ Nhật không làm người tiêu dùng thất vọng với những ưu điểm về tính an toàn, sự dễ dàng trong sử dụng và khả năng nấu nướng nhanh, nấu ăn ngon của bếp.
Tham khảo: Mẫu Bếp điện từ Faster FS MIX288 cao cấp giảm giá mừng xuân
Không chỉ vậy bếp có tuổi thọ kéo dài, bền bỉ xứng đáng là người bạn đồng hành cho những bữa ăn của đại gia đình Việt nam. Tuy nhiên, muốn bếp bền đẹp, thì bản thân chất liệu bếp tốt không đủ mà quan trọng còn ở cách sử dụng và bảo dưỡng của người dùng. Nội dung bài viết này chúng tôi muốn cùng bạn tìm hiểu cách vệ sinh, bảo quản bếp đúng, kéo dài tuồi thọ cho bếp.
Những lưu ý khi làm sạch và bảo dưỡng bếp điện từ taka
Tìm hiểu thêm: Những tính năng siêu việt Bếp điện từ munchen SMC 250i cho bạn đun nấu cực nhanh
Việc nấu nướng có thể làm nước, thức ăn tràn ra ngoài bếp, không khí bụi bẩn cũng có thể bám vào làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và hoạt động của bếp. Cho nên bạn cần chú ý vệ sinh bếp. – - Với những vết mới bám vòa bạn nên dùng nướng nóng và vải mềm hoặc miếng xốp lau sạch chúng. Với vết bẩn lâu ngày, nên sử dụng chất tẩy rửa riêng cho bếp thì hiệu quả hơn.
- Nếu chất bẩn là nước cặn vôi, bạn chỉ cần đổ 1 ít dấm, cồn trắng lên vết bẩn, chờ 1 lúc rồi sử dụng khăn mềm để lau.
Có thể bạn quan tâm: Lưu ý cần thiết để sử dụng Bếp từ chefs EH-DIH321 cũng như bếp từ tiết kiệm điện cho bạn
- Nếu đường hoặc chất nhựa bị trào bám vào mặt bếp nên dùng dao cạo chuyên dụng cho bề mặt kính ở vùng bị bám dính lớn, rồi lấy miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa để lau sạch.
- Không làm sạch bằng hơi nước.
- Với vết bẩn là vệt kim loại hoặc chất bám dính kém: đổ 1 ít chất làm sạch kính lên bề mặt bếp, rồi lấy khăn mềm lau thật sạch.
- Không dùng nước tẩy rửa có độ an toàn cao hoặc miếng giấy chứa kim loại mạnh có thể bào mòn lớp mem trên bề mặt hoặc làm hỏng, nứt kính. Nếu có vết nứt trên mặt kính bếp, bạn cần lập tức tắt bếp, chỉ sử dụng khi bếp đã được thay mặt kinh mới.
Chú ý vệ sinh bếp đúng cách, thường xuyên chắc chăn bạn sẽ không phải lo lăng về các sự cố hư hỏng bếp hay việc bếp chóng hỏng tuổi thọ kém, cũng như an toàn khi sử dụng cho mình và người thân.