Một sản phẩm mà người tiêu dùng săn đón ở thời điểm hiện tại là nấm ngọc cẩu hay còn gọi là nấm ( tỏa dương ) , quả cu chó ( vì nó có hình dạng như dương vật của loài chó. Nấm ngọc cẩu từ lâu ông cha ta đã biết và sử dụng, tên gọi khác mà ông cha ta gọi là “hoa tuyết sơn. Nấm trong đông y chữa trị hiệu quả liệt dương là cốt yếu.

Vào thời điểm nam ngoc cau có thể thu hoạch là tháng 9 tháng 10 người dân ở vùng Hà Giang tiến hành thu hoạch và cho sấy khô để bán cho những ai có nhu cầu mua nấm ngọc cẩu trị các bệnh liên quan đến sinh lý chuyện phòng the.

Về nấm ngọc cẩu cẩu tươi thì nấm thường được tìm thấy ở những nơi rừng sâu và sống ký sinh trên các cây thân gỗ lớn…Những vùng như Hòa Bình, Lào Cai, yên Bái, Ninh Bình ( Cúc Phương ) ở những nơi có độ cao từ 1000 – 200 so với mặt đất loại nấm này thường mọc thành từng cụm. Không chỉ nấm ngọc cẩu tươi được tìm thấy ở Việt Nam mà các nước khác như Trung Quốc, Đài Loan, Triều Tiên hay Lào cũng là nơi mà nấm ngọc cẩu có thể phân bố rộng rãi.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Việc đầu tiên mà chúng ta để có một bình nấm ngọc cẩu ngon và chất lượng là phải lựa nấm thật tươi nấm đầu mùa và rượu nấu thật ngon.

  1. 1kg nấm ngọc cẩu chúng ta dùng khoảng 5 lít rượu.
  2. Bỏ nấm vào một keo thủy tinh ( sử dụng bình thủy tinh để bình rượu trông đẹp hơn ) – Bỏ nấm vào ngâm 2 – 3 tháng là có thể sử dụng.

Lưu ý: Nên sử dụng rượu có độ cồn từ 38 đến 40 độ vì rượu này là rượu nấu nên sẽ giúp nấm hấp thụ rượu tốt hơn.

Thành phẩm nấm ngọc cẩu tươi ngâm rượu.

Sau 2 đến 3 tháng chúng ta sẽ mở nấm rượu ra và để ý một số chi tiết sau: Có mùi thơn của vị thuốc bắc và màu rượu sẽ chuyển sang xẫm đen, khi dùng có vị hơi chát nhưng thơm.

>> Có thể bạn chưa biết:

Bài thuốc trong đông mang nhiều hợp chất hữu cơ đứng hàng đầu thế giới sâm ngọc linh. Hàm Lượng saponin lên đến 26 và vược qua cả sâm Triều Tiên, Mỹ, Hàn Quốc. Vấn đề thảo dược quý được nhiều người săn đón và chuộc lợi là điều khó tránh khỏi, hiện nay nhiều nơi mọc lên bán sâm ngọc linh và thật giả khó lường, sâm ngọc linh rừng và sâm ngọc linh thật. Vì thế để muốn biết vấn đề đó các bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi mua một củ sâm ngọc linh trồng chính gốc.

Website: http://namngoccautoaduong.com/