Răng bị mẻ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Khi đó, sức khỏe tổng thể của răng sẽ giảm sút nghiêm trọng. Vậy có những nguyên nhân răng bị mẻ nào là cơ bản và răng bị mẻ phải làm sao để chữa trị triệt để nhất???

1. Nguyên nhân tại sao răng bị mẻ cơ bản nhất

Nguyên nhân răng bị mẻ có 2 nhóm cơ bản là nguyên nhân nội tại bên trong và những tác động bên ngoài.

Chữa răng bị mẻ hoàn hảo tại Hoàn Mỹ

Nguyên nhân nội tại bên trong: Là khi răng bị thiếu hụt nội bộ chẳng hạn như thiếu canxi. Canxi chính là yếu tố cơ bản giúp cho men răng chắc khỏe, tạo nên lớp bảo vệ cứng chắc cho mô răng. Nhờ lớp bảo vệ này mà răng mới có thể phản ứng được linh hoạt nhất với các tác động ngoại lực. Nếu chiếc răng của bạn tự nhiên bị nứt, mẻ hay bể vỡ mà không phải do chịu lực tác động mạnh nào thì khả năng răng thiếu canxi là rất lớn. Ban đầu sẽ là những vết nứt trên thân răng sau đó, răng sẽ bị mẻ dần.

Nguyên nhân bên ngoài: Nhóm nguyên nhân bị mẻ răng này chủ yếu là do ngoại lực tác động khi bị tai nạn, hay do bị bệnh nghiến răng kéo dài. Vậy cần làm gì khi bị mẻ răng?

2. Cách khắc phục các nguyên nhân răng bị mẻ

Với tật nghiến răng nên có biện pháp chữa trị bệnh lý này thật triệt để bằng cách dùng hàm bảo vệ khi ngủ. Đây là một loại hàm làm bằng nhựa dẻo, loại vẫn dành cho người chơi các môn thể thao như bóng rổ, đấu vật. đá bóng,… Quá trình điều trị này nên có sự tư vấn của bác sỹ một cách chi tiết.

Đồng thời, đặc biệt tránh những va chạm mạnh hoặc tai nạn xảy ra cho vùng hàm mặt. Trong ăn nhai cũng nên lưu ý làm sao để tránh các loại thức ăn quá rắn, dai, dẻo,… Những loại thực phẩm này có thể khiến cho viền răng bị mẻ hoặc bị mòn.

Với bệnh lý thiếu canxi thì tốt nhất nên có biện pháp bổ sung canxi thông qua các loại thực phẩm trong các bữa ăn hoặc thực phẩm chức năng. Riêng với thuốc bổ sung canxi thì nên xin tư vấn của bác sy chuyên khoa.

3. Phục hồi răng bị mẻ vỡ bằng cách nào?

Với những chiếc răng đã bị vỡ mẻ thì nên có biện pháp phục hồi răng bị mẻ càng sớm càng tốt. Biện pháp phục hình được áp dụng nên đi đôi với việc bảo vệ những chiếc răng mẻ này.

Do đó, bọc răng sứ là cách tốt nhất nên áp dụng dù nguyên nhân răng bị mẻ là gì. Chiếc chụp răng sứ sẽ không thể tái tạo lại nguyên vẹn hình thể răng mà còn che chắn và ôm gọn cả thân răng thật.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, cũng đã có nhiều ca răng bị vỡ mẻ đã chọn cách bọc răng sứ để phục hồi và bảo vệ cho răng tốt nhất. Khi thực hiện tại Trung tâm, các bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để phục hồi lại răng với hiệu quả hoàn hảo nhất.

Công nghệ này giúp tái tạo lại răng hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về kích cỡ cũng như màu sắc. Răng có được độ trắng đẹp, bóng sáng và tự nhiên như răng thật. Ngoài ra, răng còn có độ chịu lực tối đa, đàn hồi tương đối tốt, giúp răng ăn nhai và cảm nhận được nhiều loại thức ăn hơn. Răng sứ CT 5 chiều giúp cho răng tồn tại được lâu dài trên cung hàm mà không phải phục hình lại.

>>> Xem thêm:http://lapcaurang.blogspot.com/2016/01/chua-rang-bi-me-hoan-hao-tai-hoan-my.html