Niềng răng là giải pháp được áp dụng cho trường hợp răng bị mọc lệch, thưa hoặc hô móm nhẹ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng để lựa chọn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, mong muốn và túi tiền của bệnh nhân. Vấn đề thời gian niềng răng hô móm mất bao lâu có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm nhất. Thực chất thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Thời gian niềng răng hô là bao lâu?
Thời gian niềng răng hô móm nhẹ mất bao lâu?
Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:
+ Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2 – 6 tháng đầu
+ Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng
+ Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng
+ Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng
Vì sao niềng răng hô móm lại mất nhiều thời gian?
Thời gian điều trị niềng răng sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sĩ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những mầm bệnh răng miệng đang ủ mà bạn không biết hoặc biết mà chưa điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.
Thời gian niềng răng hô là bao lâu?
Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo, cho hiệu quả tốt và lâu dài hơn.
Thời gian niềng răng hô là bao lâu?
Quá trình dịch chuyển răng phải được diễn ra một cách từ từ để răng, xương hàm và các mô mềm có thời gian thích ứng kịp thời nên để mang lại hiệu quả tốt nhất thì thời gian niềng răng hô móm tương đối lâu.
Nguồn: http://koreadental.vn