Những khi mọc răng, một số trẻ có thể biếng ăn nếu thức ăn đấy kích thích và gây nhức lợi.
Các mẹ có thể chuẩn bị những loại món ăn sau nhằm làm trẻ dịu cơn đau nhức.
Mọc răng là điều cần thiết trong cuộc đời trẻ, được một số mẹ đặc biệt để ý và chăm lo cho bé. Thông thường, bé bắt đầu nhú các chiếc răng thứ 1 lúc được 6 – 7 tháng tuổi. Hàm răng tiếp tục được hoàn thiện cho tới những lúc trẻ nhỏ được 2 – 3 tuổi.
Khi mọc răng, phần lớn trẻ nhỏ dễ có một vài biểu hiện như: chảy nhiều nước dãi, lười ăn, hay khóc, mất ngủ, luôn mút ngón tay, rất hay thích cắn vật rắn, những lúc có khả năng sốt nhẹ, lợi sưng đỏ ở vùng răng nhú lên, tiêu chảy.
Trong khi mọc răng, những trẻ có khả năng kém ăn nếu đồ ăn đó kích thích và làm đau lợi. các mẹ có thể chuẩn bị những loại đồ ăn sau nhằm làm trẻ em dịu cơn đau nhức, đồng thời vẫn bảo đảm chế độ ăn cho trẻ hàng ngày:
Tìm hiểu cách chữa viêm họng nhanh nhất
  • Thức ăn xay nhuyễn dành cho trẻ

Loại món ăn này mềm và xốp, nó cho phép trẻ ăn nhiều mà chẳng phải nhai. Ngay cả với một số em trẻ lớn tuổi hơn cũng có thể ăn loại thực phẩm này lúc mọc răng nếu việc nhai đồ ăn quá khó khăn.
Bố mẹ cũng có khả năng nghiền trái cây và rau quả tại nhà bằng phương pháp nấu cho tới khi mềm và trộn chúng với một lượng nước nhỏ trong máy xay sinh tố. Có thể cho các trẻ em ăn những loại thức ăn xay nhuyễn này ở dạng ấm hoặc lạnh, nếu răng của trẻ nhỏ đang mọc răng sẽ dễ dàng ăn thức ăn lạnh hơn.
Tìm hiểu: viêm amidan mủ
  • Bánh quy cho bé đang mọc răng

Loại bánh này có thể tìm thấy trong một vài cửa hàng và siêu thị chuyên dành cho trẻ. Những bánh này mềm ra trong khi tiếp xúc với nước bọt của bé. Đa số bánh quy cho bé mọc răng có chứa rất ít đường và thường không có chất bảo quản.

Các loại đồ ăn hỗ trợ cho trẻ nhỏ dịu cơn đau lúc mọc răng
  • Một vài loại rau nấu chín

Cha mẹ nên luộc hoặc hấp rau đến những khi chúng chín mềm rồi cho trẻ cầm một số miếng rau để ăn. Phương pháp này hỗ trợ trẻ vẫn hấp thu được chất xơ và một số vitamin thiết yếu trong tiến trình mọc răng.
Tìm hiểu chữa viêm mũi dị ứng
  • Đồ uống mát

Đồ uống mát có thể làm dịu những em trẻ nhỏ hay khóc trong thời gian mọc răng. Với trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi, sự chọn lựa hiệu quả nhất là nước. các cha mẹ thường cho trẻ nhỏ uống nước ép trái cây pha với nước.
Bé sơ sinh trên 12 tháng sẽ rất thích sữa lạnh. Các bà mẹ đang cho con bú có khả năng cho trẻ em bú thường xuyên hơn những khi trẻ em mọc răng để cung ứng các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em, việc này cũng góp phần làm trẻ bình tâm và hại chế quấy khóc hơn trong khi bị đau.
  • Khăn lạnh để trẻ nhai giảm nóng tạm thời

Các cha mẹ nên cho một chiếc khăn ướt sạch đặt lên ngăn đá tủ lạnh, sau đấy cho trẻ nhỏ nhai để khiến dịu chỗ lợi đau.