Những ngày rét đậm bé được ở nhà nên bố mẹ phải tìm những món đồ chơi thích hợp cho bé chơi, vậy không nên cho bé chơi gì để đảm bảo sức khỏe.

Những món đồ chơi ngoài trời thường ngày con vẫn hay chơi như cầu lông, chơi đá bóng, chơi các loại xe như xe dap cho be đều không nên chơi bởi vì thời tiết lạnh nếu như trẻ chơi những món đồ chơi này con sẽ ra rất nhiều mồ hôi và việc bé bị nhiễm lạnh bởi chính mồ hôi của bé là điều khó tránh khi mà con không được lau khô kịp thời. Các bé chơi ở ngoài trời nếu không được ủ ấm hay mặc trang phục thích hợp sẽ nhanh chóng bị lạnh hoặc bị chảy mũi.

Trẻ không nên chơi gì khi trời rét đậm?

Xe Ô tô mô hình đồ chơi
Nếu trẻ nhỏ ngồi trên chiếc xe đẩy trẻ em đi chơi mà không được giữ ấm đúng cách rất có thể bị gió lùa hay bị ho, bị chảy mũi và các bênh liên quan về đường hô hấp khác. Các bé cần có chế độ sinh hoạt hợp lý hay con cần được bố mẹ cho ăn uống đầy đủ chất trong những ngày thời tiết lạnh như thế này.

Cơ thể trẻ khá nhạy cảm nên bố mẹ cần mặc đủ ấm, giữ cho cơ thể luôn được khô thoáng và đừng quên cho bé uống đủ nước và ăn uống các chất có lợi cho sức đề kháng của trẻ. Con cần được ăn, uống các loại thực phẩm có nhiều chất xơ, chất đạm, tinh bột và đường bởi trẻ cần ăn uống đủ chất để phát triển và giữ ấm cơ thể được tốt.

Các món đồ chơi với nước hoặc khiến bé bị bẩn quần áo như màu sơn vẽ tranh không nên cho bé chơi trong những ngày rét đậm bởi các bé tiếp xúc nhiều với nước sẽ bị lạnh hoặc con mải chơi xe làm ướt quần áo…nên cho trẻ chơi trong nhà với những món đồ chơi an toàn nhưng vẫn giúp bé năng động hoạt bát.

Trẻ không nên chơi gì khi trời rét đậm?

Đồ chơi an toàn cho bé
Thỉnh thoảng có thể cho bé cùng làm các công việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cho con tham gia nấu ăn, dọn dẹp quần áo của mình và các thành viên khác trong nhà. Lau dọn đồ dùng hay vệ sinh đồ chơi của bé cũng khuyến khích trẻ làm để con biết yêu lao động và con được khỏe mạnh, bé cũng không cảm thấy nhàm chán khi ở trong nhà quá nhiều. Thường thì trẻ thích ra ngoài chơi đùa để ngắm nhìn cảnh vật, nên nếu như thời tiết ổn định hơn bố mẹ nên cho bé ra ngoài chơi để thay đổi không khí. Không nên cho trẻ ở trong nhà nhiều quá con cũng không thể thích nghi được với điều kiện thời tiết. Có thể tham khảo những món đồ chơi bé thoải sức vui chơi tại: https://www.facebook.com/XedayChoBeX...edayTreemGiaRe