Cách chữa viêm xoang với thuốc nam rất đơn giản và dễ tìm kiếm, thành phần lại ít tiền bởi vậy đã được nhiều người chọn lựa làm liệu pháp hỗ trợ xử trí viêm xoang mũi ở nhà. Sự kết hợp cùng với phương pháp điều trị của bác sĩ đi kèm quy trình sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp hiệu quả chữa bệnh đạt được là hữu hiệu nhất.

Một số phương pháp chữa bệnh viêm xoang chỉ bằng thuốc nam các bạn đã thử chưa ?

Những bác sĩ chuyên ngành tai mũi họng nói rằng, người bệnh có thể sử dụng một số biện pháp điều trị viêm xoang với thuốc nam bên dưới để xử trí bệnh lý viêm xoang nhẹ hay viêm xoang mãn tính cũng sẽ làm tăng lên hiệu quả chữa trị, giúp bạn thoải mái hơn, suy giảm một số triệu chứng, sự hành hạ của bệnh tật.

1.Cách xử trí viêm xoang bằng râu ngô và đương quy vĩ

Dùng 120g râu ngô tươi mang đi phơi khô chia thành từng đoạn cho thêm 30g đương quy vĩ rang qua lửa rồi thái chỉ cho vào cái lọ kín lưu trữ. Sau đó lấy tẩu, để thuốc vào châm lên và hút như là hút thuốc lào. Sử dụng chừng 5 tới 7 lần/ ngày, kiên trì trong khoảng 2 tuần bệnh nhân sẽ cảm nhận một số triệu chứng viêm xoang mất dần.
=> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc

2.Liệu pháp chữa trị viêm xoang bằng cây ngũ sắc

Dùng 10 bông hoa ngũ sắc tím tươi rửa sạch, để ráo nước, mang đi nghiền nát và ngâm cùng với 10ml cồn 700. Kế đó, lọc bằng 1 miếng vải thật sạch để lấy nước cốt rồi lấy bông gòn nhúng nước thuốc đẩy vào trong từng bên xoang mũi một, mỗi bên để trong khoảng 10 phút. Trước và sau khi sử dụng thuốc cần phải vệ sinh mũi bằng nước muối loãng để có hiệu quả tốt nhất.
=> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi dị ứng

3.Cách chữa trị viêm xoang với tân di

Dùng tân di chữa viêm xoang mũi người bệnh có thể làm bằng 3 cách sau:
Cách 1: Sử dụng 9g tân di luộc với 3 quả trứng gà, lấy nước uống.
Cách 2: Lấy 9g tân di, 15g ké đầu ngựa, 6g bạc hà rử kĩ các vị, sắc lấy nước uống. Nên để lại bã thuốc để có thể sắc lần nữa, cho đến lúc nước cô lại, thật đặc tiếp theo hòa với nước ép của hành củ tím rồi mang đi nhỏ mũi.
Cách 3: Sử dụng 9g tân di, 30g hồng đằng sắc lấy nước, uống lúc vẫn còn nóng..
=> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng mật ong

4.Phương thức chữa trị viêm xoang với gừng tươi cùng hành

Gừng đem rử sạch, giữ nguyên vỏ, hành tách vỏ đem cho tất cả vào cối hoặc máy xay xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt đem nhỏ vào mũi. Hằng ngày nhỏ tầm 3 - 5 lần, mỗi lần chừng khoảng 2 đến 3 giọt, sử dụng thường xuyên trong 2 tuần để đạt được tác dụng.

5.Biện pháp chữa trị viêm xoang từ hoàng bá

Chuẩn bị 10g hoàng bá ngâm cùng 10ml nước trong 24 giờ, lọc bỏ cặn sau đó lấy nước đó đun sôi còn dung dịch hoàng bá 10%, mang đi nhỏ mũi, ngày 3 đến 4 lần.

Ngoài việc dùng các bài thuốc nam hỗ trợ người bệnh không được quên việc đi tới những bệnh viện tai mũi họng gần nhất, uy tín để có thể được các bác sĩ đưa ra hướng dẫn xem phải áp dụng phương pháp nào phù hợp. Vìđây chỉ là các vị thuốc kết hợp nhằm giúp đỡ viêm xoang nặng cùng với điều trị viêm xoang nhẹ hữu hiệu. Người bệnh cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đề phòng những thành phần ở thuốc có thể phản ứng đối với một vài loại thuốc tây y người bệnh đang dùng.