Sữa chua nếp cẩm đã phát triển thành món ăn hấp dẫn mang trong thực đơn tráng miệng của những gia đình… Dưới đây là cách khiến sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon, thơm dành cho các mẹ.

Sữa chua nếp cẩm là món ăn kết hợp giữa sữa chua và nếp cẩm. Để làm sữa chua nếp cẩm tại nhà, bạn phải nắm rõ bí quyết làm sữa chua có bí quyết thông thường, sau đấy học thêm bí quyết nấu nếp cẩm. Sau đấy, trộn hai đồ vật sở hữu nhau là tạo thành món ăn hấp dẫn, thơm ngon như bên cạnh hàng. (Nếu ko mang thời gian tự làm cho sữa chua, bạn với thể tìm sữa chua với sẵn ở cửa hàng).

các mẹ mang thể tham khảo phương pháp khiến sữa chua nếp cẩm dưới đây.

Nguyên liệu làm cho sữa chua nếp cẩm:

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà - Ảnh 1

bí quyết khiến cho sữa chua nếp cẩm tại nhà rất đơn giản. Ảnh minh họa.


- Gạo nếp cẩm : 200 gram.

- Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 3 lá.

- Đường kính : 100 gram.

- Nước cốt dừa : 100 ml.

- Muối tinh : 1 thìa.

- Nước: 1 lít.


- Sữa chua (tự khiến cho tại nhà): 12 -13 cốc.

- Sữa đặc: 100 ml.

Cách khiến cho sữa chua nếp cẩm:

- Vo sạch gạo nếp cẩm. Cho gạo và nước vào nồi, ngâm 2-3 giờ càng thấp.

- Đun mang lửa nhỏ. khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến lúc nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, thỉnh thoảng khuấy cho đều.

- Cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp ngấm đều. chú ý ko đun quá lâu sẽ bị lại gạo.

- Tắt bếp, để thật nguội, vậy là ta đã có chè nếp cẩm. Giờ chỉ buộc phải múc chè ra cốc, thêm nước dừa, sữa đặc, cho sữa chua đã làm cho (hoặc sữa chua tậu sẵn ở ngoài hàng) vào trộn đều lên là chúng ta đã mang món sữa chua nếp cẩm cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà - Ảnh 2Sữa chua nếp cẩm sẽ mang vị bùi bùi, thơm và chua ngon lạ miệng. Ảnh minh họa.

bánh bột lọc huế

bò nướng sa tế