Đất nặn không chỉ được coi là một món đồ chơi mà còn là một phương tiện bổ ích mang lại nhiều giá trị bổ ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhiều ba má vì sợ con nghịch đất nặn bẩn , hoặc sợ bé cho đất nặn vào mồm mà thường cấm không cho trẻ chơi đất nặn.
shop đồ chơi trẻ em
Như vậy , ba má đã làm mất đi dịp phát triển trí tuệ một cách sáng dạ phê chuẩn món đồ chơi giáo dục sáng tạo này. Trẻ em trên thế giới luôn yêu thích chơi với đất nặn và được ba má ủng hộ hết mình. Chúng tôi hãy cùng xem những lý do và ích lợi của việc nên chơi đất nặn là gì nhé.
Đất nặn giúp trẻ phát triển Năng lực vận động
Không phải là món đồ chơi mà trẻ phải hoạt động nhiều , nhưng đặc điểm của đồ chơi đất nặn Ấy là bé điều khiển đôi bàn tay khéo của mình để tạo ra những hình thù ngộ nghĩnh đầy màu sắc.
Chính bởi vậy , chơi đất nặn giúp trẻ có dịp phát triển Năng lực vận động rất tốt , có khả năng phối hợp tay mắt trở thành nhanh nhẹn và mẫn tiệp hơn. Bé cũng sẽ rèn luyện đồi tay khéo và cẩn thận hơn.
Đất nặn giúp trẻ phát triển khả năng quan sát
Ngay từ nhỏ nếu được chơi đất nặn , bé sẽ được cải thiện khả năng quan sát trực giác Trội hơn bạn hữu dồi dào. Bé sẽ có khả năng làm Trội hơn những việc như quan sát các hình ảnh 2D , hình ảnh 3D thành các đối tượng rõ ràng tăng khả năng tìm tòi và khám Lòng hại người bé.
Chơi đất nặn giúp bé sáng dạ hơn
đồ chơi cho con bị tự kỷ
Đất nặn cải thiện thị giác cho bé
Chơi với đất nặn , khả năng phát triển cảm quan thị giác của bé là rất lớn. Bé sẽ có khả năng tăng cường khả năng quan sát những vật quy mô và mọi kích cỡ.
Đất nặn giúp trẻ phát triển khả năng cảm thụ màu sắc
Màu sắc cũng có vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển trí sáng dạ của trẻ. Bởi vậy , khả năng cảm thụ và phân biệt màu sắc trong trẻ sẽ rõ ràng hơn. Và song song , nó còn liên quan đến việc sắp xếp các tư duy hình ảnh nhạy bén hơn và còn nâng cao khả năng sáng tạo của trẻ.
Đất nặn phát triển tư duy và trí nhớ tượng của trẻ
bất kể món đồ chơi sáng dạ nào cũng có khả năng gợi cho trẻ nhiều liên quan và tính sáng tạo vô cùng phong phú. Đặc biệt là đất nặn. Bé sẽ có khả năng thỏa thích nặn ra bất kể hình gì bé thích , tùy vào trí nhớ tượng và tư duy sáng tạo của từng bé.
Mẹ có khả năng hoàn toàn an tâm khi bé chơi đất nặn
Đất nặn dạy bé biết trân trọng đồ chơi và thành tựu
Khi nặn đất nặn , bé sẽ rất mừng vui khi có khả năng nặn được ra hình đẹp và được ba má tán dương. Bé cũng cảm nhận được những khuôn hình đẹp và sáng tạo nghệ thuật nhiều hơn.
Đất nặn xúc tiến trẻ biết hình ảnh thành hiện thực
Qua đất nặn , bé sẽ được khuyến khích cố gắng Đạt tới điều mình mong ước. Chẳng hạn , bé muốn nặn ra hình bánh ngọt bằng đất nặn , bé sẽ cố gắng hết sức để sáng tạo ra được chiếc bánh ngọt ngào bằng đất nặn.
Bé sẽ cố gắng tạo nên hình đất nặn mình yêu thích
sử dụng đất nặn giúp bé tăng kiến thức
cam đoan chơi với đất nặn bé sẽ được học thêm nhiều kiến thức trong quá trình chơi về các loại chất liệu khác nhau sẽ có cảm nhận , biến hóa như thế nào , đất nặn là chất liệu ăn được hay không ăn được , độ đàn hồi của đất nặn ra sao…
đồ chơi cho bé 2 tuổi
Đất nặn giúp bé chơi an toàn mà ba má không phải lo lắng
Có nhiều loại đất nặn được làm từ chất liệu an toàn từ thiên nhiên mà ba má có khả năng hoàn toàn an tâm cho bé chơi như đất nặn Play-Doh , đất nặn từ bột mỳ , đất nặn làm từ đất sét… Bé sẽ chơi thật vui và không lo bị gian truân khi nuốt phải.
Đất nặn thương hiệu Play-Doh là thương hiệu an toàn được nhiều ba má lựa chọn
Đất nặn kích thích phát triển trí não và sáng dạ
Vì mục tiêu của chơi đất nặn là sáng tạo và sử dụng trí nhớ tượng một cách tối đa nên bé được kích thích phát triển trí sáng dạ và khả năng tư duy một cách hoàn toàn thiên nhiên. Đây sẽ là một quá trình chơi mà học vô cùng bổ ích.
Những món đồ chơi phát triển trí tuệ như đất nặn có tác dụng đem đến sự phát triển toàn diện cho trẻ và cam đoan rằng bé sẽ vô cùng ham khi được nhận món quà đặc biệt này. ba má đừng bỏ qua nhé.