Viêm gan B là 1 bệnh về gan, gây ra do nhiễm virut viêm gan B.
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan b
Các nguyên nhân gây viêm gan b
Virut được phát tán khi máu, tinh dịch hoặc dịch âm đạo (kể cả máu trong kì kinh nguyệt) của người mắc bệnh xâm nhập vào cơ thể của một người khác. Chúng thường xảy ra khi:

Quan hệ tình dục. Virut viêm gan B mang thể thâm nhập vào cơ thể thông qua các kẽ nứt ở trực tràng, âm đạo, niệu đạo (ống dẫn nước tiểu thải ra ngoài cơ thể) hoặc miệng.
sử dụng chung kim tiêm và những thứ khác (như là bông gòn, muỗng và nước) được sử dụng trong công đoạn tiêm chích chất cấm.
Nguyen nhan gay benh viem gan b

Công việc. những người tiếp xúc có máu hoặc những dụng cụ dùng để trích máu mang thể bị lây nhiễm. những người khiến cho việc trong ngành chăm sóc sức khỏe với nguy cơ nhiễm bệnh giả dụ như họ lỡ va chạm mang đầu kim tiêm hoặc các dụng cụ sắc bén mà có dính máu người bệnh trên đó. Sự lây nhiễm cũng mang thể xảy ra nếu như máu bắn vào những bề mặt của mắt, miệng hoặc vết cắt trên da.
Trong công đoạn sinh em bé. một em bé mới sinh mang thể nhiễm virut từ người mẹ. Điều này mang thể xảy ra trong suốt quá trình sinh do em bé tiếp xúc mang chất dịch từ cơ thể người mẹ trong ống sinh. Nhưng việc cho con bú thì lại chẳng hề gây phát tán virut từ mẹ sang con.
Xăm và đục khuyên trên cơ thể. Virut mang thể lây lan lúc kim tiêm dùng để tạo lỗ khi đục khuyên hoặc xăm trổ mà không được khử trùng và máu nhiễm bệnh sở hữu thể xâm nhập thông qua da.
các thiết bị dùng khi tắm rửa. Dao cạo râu và bàn chải là vài trong số các trang bị với thể làm lây lan virut giả dụ chúng với dính máu của người bị nhiễm bệnh.
Trong quá khứ, truyền máu là cách lây lan nhiều nhất của virut viêm gan B. Cấy ghép nội tạng cũng mang thể làm cho lây nhiễm bệnh. hiện tại, hầu hết những máu và nội tạng được hiến tặng phải được kiểm tra để đề phòng virut. vì vậy việc bạn bị lây nhiễm thông qua cấy ghép nội tạng hoặc truyền máu và cực kỳ khó xảy ra.