Bếp từ là dòng bếp hiện đang được phân phối rộng tãi tại các siêu thị điện máy, các cửa hàng phân phối thiết bị nhà bếp. Sự tiện nghi trong sử dụng, hiện đại về tính năng và mẫu mã dần khiến bếp trở thành đối tượng được người dùng tìm đến khi chọn bếp nấu.
Tìm hiểu: model Bếp từ chefs EH-IH533 3 vùng nấu mới
>>> Có nên sử dụng Bếp từ Lorca LCI 809 không
Bếp từ và những lý do bạn nên sử dụng thay thế bếp ga
Vậy nguyên nhân nên sử dụng bếp là gì, tại sao nhiều khách hàng lại ưu tiện chọn lựa dòng sản phẩm này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
Về cơ bản, bếp từ là sản phẩm, bằng cách đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt, không làm việc nếu nó không có miếng sắt từ này. Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Đồ dùng đê nấu trên bếp từ khá kén chọn, đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là loại “dính nam châm” mới đun nấu được.
Tham khảo: Bếp từ Arber dòng bếp giá rẻ siêu tiết kiệm
Ưu điểm của bếp từ?
Theo nguyên lý hoạt động đặc biệt, sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu nướng tạo từ trường tiếp xúc đáy nồi sinh nhiệt nên nhiệt năng được sinh ra sẽ không tác động trực tiếp lên mặt bếp mà chỉ truyền thẳng vào trong làm chín thực phẩm nên nấu chín thức ăn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas, hiệu suất cao hơn, mức tiêu tốn nhiên liệu cũng ít hơn loại bếp thông thường khác. Với loại bếp này bạn sẽ không bị bỏng nếu “quên” không mang lót nồi.
Giá bếp ga lên xuống thất thường, các vụ nổ ga xảy ra cũng khá nhiều, nên sử dụng bếp từ là phương án giúp bạn loại bỏ những vấn đề này hiệu quả.
Hơn nữa thiết kế bếp nhỏ gọn không chỉ tiện lợi trong nấu nướng hàng ngày mà bạn có thể nấu lẩu cũng rất thuận tiện. Thêm một điểm cộng đáng sử dụng cho dòng bếp cao cấp này.