Mấy ngày nay, mẹ lại thấy Cún xuất hiện một vài hiện tượng ho khan, nhức họng, chảy mũi trở lại.
Mấy hôm trước trời rét, bé Cún bị mắc đau họng, sốt và chảy mũi ròng ròng. Mẹ nên cho con đi khám nha sỹ. Mới uống thuốc hai ngày, thấy con đỡ hơn, mẹ Cún lại tặc lưỡi, thôi chả cho uống nữa. Bà nội vẫn bảo, trẻ uống thuốc nhiều ko hiệu quả. Hơn nữa, mỗi đợt cho con uống thuốc cũng như đánh vật. Con lại khóc, hò hét, đẩy thuốc ra.
=> Tìm hiểu thêm: chữa viêm họng cho bé

Mấy ngày nay, mẹ lại thấy Cún xảy ra một vài hiện trạng ho khan, nhức họng, sổ mũi trở lại. Lại đưa con đi khám bác sỹ, mẹ mới biết do sao con mắc viêm họng tái phát.
Đông đảo bố mẹ khi thấy con uống thuốc hơi đỡ một chút, bèn dừng lại không cho con uống theo được các bác sĩ chỉ định của bác sỹ, làm cho việc trị không triệt để. Những bố mẹ giải thích rằng, sợ cho con uống nhiều thuốc kháng sinh, khiến cho con bị mắc gây ảnh hưởng ko tốt đến hệ thần kinh và sẽ không tăng cân. Do con chưa uống thuốc đủ liều nên hội chứng mới chỉ hết dấu hiệu, chưa dứt hẳn bệnh.

Phòng chống con bị mắc viêm họng tái phát

Đây cũng là lý do khiến bệnh lý viêm họng của con tái hồi lại nhiều đợt, có thể thành mãn tính và gây biến chứng. Con có thể bị mắc chứng bệnh trở lại do hệ đề kháng đang suy giảm, gặp một vài loại virus khác xâm nhập vào cơ thể.
Với những trẻ em có cơ địa dị ứng, thường có rất nhiều nguy cơ mắc một số bệnh lý tai mũi họng nhiều hơn, Đặc biệt trong khi chuyển đổi thời tiết, môi trường sống… vài trẻ em dưới 3 tuổi, hay đi đến chỗ đông người hoặc ra ngoài trời sau 8 giờ tối thường bị viêm họng và viêm họng tái phát trở lại.
Trị triệt để bệnh lý viêm họng cho con

Bệnh lý viêm họng của một vài trẻ chỉ có khả năng khỏi hẳn trong khi con được chữa trị triệt để trong khi con được điều trị đúng phương pháp.
Theo bác sỹ, cho biết, lúc trẻ em bị viêm họng, điều quan trọng đặc biệt buộc phải cho con nghỉ ngơi, giữ ấm cổ, ngực, gan bàn chân cho trẻ nhỏ. Bố mẹ nên cho con ăn và uống nhiều vài món ăn có vitamin C để tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể.
Trong khi viêm họng, Một số trẻ nhỏ nên rất hay xúc miệng nước muối và uống thuốc theo đúng được các bác sĩ chỉ định của bác sỹ.

Để đề ngăn cản căn bệnh viêm họng và căn bệnh viêm họng tái phát trở lại, Bố mẹ bắt buộc cho con tiêm phòng tránh tất cả một vài mũi tiêm trong chương trình tiêm chủng.
Buộc phải giữ ấm phần ngực và phần cổ cho trẻ nhỏ.
Ko buộc phải mở cửa hạn chế gió lùa. Bắt buộc cho bé uống nước ấm.
Vệ sinh răng miệng cho trẻ em bằng nước muối loãng mỗi tối trước trong lúc đi ngủ và sáng những khi thức dậy. Việc súc miệng bằng nước muối hàng ngày có công dụng rõ rệt trong việc ngăn cản vài hội chứng viêm đường hô hấp, nhất là viêm họng vì vi sinh vật gây bệnh, virus.
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất.
Tránh để bé mắc khói thuốc, hơi than tổ ong, hay bụi lông vật nuôi trong nhà bay vào mũi, họng.
Khi bé có tình trạng sốt, ho, chảy mũi, hô hấp nhanh, bú hoặc ăn kém, buộc phải đưa bé đến khám bác sỹ. hạn chế nếu bố mẹ tự chữa ở nhà từ những loại thuốc cũ khiến cho con có thể bị mắc nhờn thuốc, giảm tốt chữa trị. Điều này thường có ảnh hưởng tác động khiến mắc biến chứng, dẫn đến viêm xoang, viêm tai, viêm phế quản phổi.
Bố mẹ cần giảm thiểu cho con ra ngoài đường vào buổi tối để chống bệnh lý nhé!