Các tiêu chí chọn một chiếc máy hút mùi tốt
Công suất hút (m3/h)
Thường được tính bằng m3/h, các sản phẩm hút mùi có công suất hút lớn sẽ hút khói nhanh và làm sạch nhanh bầu không khí nhà bếp. Chính vì thế nên công suất thường tỷ lệ thuận với giá thành máy.
Độ ồn (Dexiben – dB)
Máy có công suất càng nhiều thì độ ồn càng cao, khi bật công suất cao hơn thì độ ồn càng lớn hơn. Công suất được tính bằng dB(Đề xi ben). Hiểu đơn giản là chúng ta nói thầm là 15-20dB, nói chuyện bình thường là 50-60dB, “sét đánh ngang tai” thì là 100dB. Nên nếu máy ghi độ ồn dưới 50dB thì là máy có độ ồn thấp. Và tất nhiên độ ồn tỷ lệ nghịch với giá thành, độ ồn càng nhỏ giá càng cao.
Kiểu dáng và kích thước
Có 6 kiểu dáng như vừa nêu ở phía trên. Có nhiều kích cỡ thường là:
m tủ, cổ điển: 600-700mm
Kính cong, kính phẳng, ống khói: 700-900mm
Màn phẳng: 800-900mm.


Thương hiệu và nhà sản xuất
Đây là điều khó xác định nhất tại thị trường máy hút mùi hiện nay. Vì đại bộ phận sản phẩm máy hút mùi hiện nay là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam và lắp ráp tại Trung Quốc. Tất nhiên trong hoạt động bán hàng có điều tôi được biết là máy hút mùi rất ít khi hư nên bạn cũng không cần quá suy nghĩ nhiều về sản phẩm này. Nhưng nếu bạn quan tâm tôi vẫn có thể chỉ riêng cho bạn ở bài khác.
Những thương hiệu nổi tiếng như Cata, Teka, Malloca, Fagor, Nardi… thì các sản phẩm thường có giá khá cao so với người tiêu dùng Việt Nam.
Trong khi đó các hãng nhỏ hơn như Canzy, Faster có kiểu dáng máy khá đẹp, máy hút mùi Benza vượt lên thêm nhờ máy hút mùi có điều khiển từ xa và cảm biến nhận nồng độ khói. Lorca khác biệt nhờ công suất hút cao vượt trội…
Giá cả và bảo hành
Có nhiều mức giá cho người tiêu dùng lựa chọn giao động từ 2.500.000đ đến 150.000.000đ cho bạn chọn các mức thông số từ tiếng ồn đến kích thước lắp máy.
Các máy hút mùi thường hiếm khi bị trục trặc kỹ thuật nên bạn không phải quan tâm về vấn đề này, còn thời gian bảo hành thì các sản phẩm nhà sx lớn lấy chung là 2 năm và các dòng thương hiệu nhỏ hơn thường lấy 3-5 tháng bảo hành cho người dùng.
Fagor Electrodomesticos - tập đoàn thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới và lớn tại Tây Ban Nha cung cấp các sản phẩm đồng bộ, thiết kế sang trọng và mang đậm phong cách châu âu như: Bếp từ, bếp gas, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng, máy hút khói khử mùi, tủ lạnh, tủ ướp rượu, chậu vòi, máy rửa bát, máy giặt, máy sấy, máy giặt tốt nhất, tủ là quần áo tự động, bình nóng lạnh và các thiết bị mini khác.