Lò vi sóng có nướng là gì?
Hiện tại, rất nhiều gia đình lựa chọn lò vi sóng có chức năng nướng, vừa để làm thêm nhiều món nướng sở trường,vừa tiết kiệm không gian bếp và chi phí thay vì phải sắm thêm một chiếc lò nướng. Liệu đây có phải là lựa chọn hoàn hảo nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thiết bị mặt hàng này.
Lò vi sóng có nướng là gì?
Lò vi sóng có nướng là lò vi sóng ngoài các chức năng cơ bản như hâm, nấu và rã đông thức ăn còn có thêm chức năng nướng, tức là bổ sung thêm chế độ "grill" được thể hiện nổi bật ở mặt ngoài của lò. Tương ứng với chế độ này sẽ có một nút riêng để bạn chỉnh nhiệt độ nướng, thường tương ứng với công suất in trên máy.
Ưu điểm:
- Vì kết hợp cả khả năng vi sóng và nướng nên lò vi sóng có nướng sẽ chế biến thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài, có vị thơm và bảo toàn được chất dinh dưỡng.
- Rút ngắn đáng kể thời gian chế biến, chỉ trong ít phút tích tắc là có món ăn ngon cho cả nhà.
- Có thể nướng bằng lò vi sóng những Ơ[thức ăn|thực phẩm} đơn giản như bánh mì pizza... để ăn cho giòn, vô cùng tiện lợi.

khuyết điểm:
- Giá thành khá cao so với một chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng bình thường. Bạn sẽ bỏ ra một số tiền từ 1 - 2 triệu đồng để sở hữu một chiếc lò vi sóng nướng, ví dụ như lò vi sóng Sharp r-g222vn-s 20 lít, lò vi sóng Sanyo em-g205aw 17 lít... Một số dòng lò vi sóng có chức năng nướng cao cấp hiện nay còn được tích hợp công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng, tất nhiên giá cũng không hề rẻ, thông thường trên 3.5 triệu đồng/chiếc, như lò vi sóng Panasonic nn-gd371myue 23 lít.
- Thực phẩm chế biến bằng lò vi sóng thường không cháy cạnh, vàng đều và không có ngon như lò nướng.
- Khoang lò vi sóng có nướng thường nhỏ nên không thể nướng được một lượng lớn thực phẩm như lò nướng chuyên dụng, vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua.
- Không tiện nướng bánh vì lò vi sóng có nướng chỉ nướng được mặt trên, do chỉ có 1 dàn nướng, ngoại trừ lò vi sóng có 2 giàn nướng/nướng kép (dàn nướng trên và dưới) như lò vi sóng Sharp R-898M(S) hoặc lò có nướng đối lưu như lò vi sóng Sharp R-G620VN (ST).
Lò vi sóng có nướng bánh được không?
Lò vi sóng có nướng bánh được không? chính là thắc mắc được khá nhiều bà nội trợ quan tâm và câu trả lời là "có". Với chiếc lò vi sóng có khả năng nướng,bạn vẫn có thể khoe tài nướng bánh cookie như bình thường. Còn với bánh kem thì nướng bằng lò vi sóng sẽ không thể ngon như lò nướng vì lò vi sóng giá rẻ thường không có chế độ nướng hai lửa (nướng kép)và quạt đối lưu như lò nướng, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm bánh bông lan bằng lò vi sóng theo công thức riêng biệt.
Một lưu ý nhỏ khi nướng bánh gato bằng lò vi sóng có nướng là bạn hãy đầu tư khuôn nướng bằng thủy tinh thay vì kim loại để tránh làm hư hỏng lò.