Sởi là bệnh rất truân hiểm đối với con người , đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy phải làm thế nào để phòng chống sởi cho trẻ tốt nhất? Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ san sẻ cho các bạn biết những thực phẩm có tác dụng phòng sởi cho bé để từ đó bạn có thể vừa phòng chống được bệnh sởi , lại vừa đảm bảo được dinh dưỡng cho sự phát triển bình thường của trẻ
bán đồ chơi trẻ em
Thực phẩm giàu kẽm có tác dụng phòng sởi công hiệu cho bé

phòng chống bệnh sởi cho trẻ bằng thực phẩm

Nhóm thực phẩm giàu kẽm không chỉ tốt cho trí óc mà còn giúp trẻ kháng cự được virus gây bệnh sởi

Kẽm là một chất có tác dụng giúp cơ thể khống chế sự sinh sôi , phát triển của virus sởi rất công hiệu. Chính vì thế việc bạn nên tu bổ những thực phẩm giàu kẽm như thịt bò nạc , thuỷ sản , rau bi-na , nấm….để giúp tăng cường sức đề kháng và giúp trẻ luôn kiêu dũng. Nhóm thực phẩm giàu kẽm Ấy là nhóm thực phẩm có tác dụng phòng chống bệnh sởi ở trẻ tốt và công hiệu nhất.

Phòng bệnh sởi cho bé bằng tỏi

Tỏi là không chỉ là một loại gia vị có tác dụng tăng mùi vị cho món ăn mà còn là loại thực phẩm có chứa dồi dào chất kháng sinh allicin. Vì thế bạn nên thêm tỏi vào trong những món ăn của bé nhé để giúp các món ăn vừa thơm ngon vừa giúp tăng cường sức khỏe kháng cự bệnh sởi cho trẻ bạn nhé.

Tăng cường các loại rau củ quả cho bé

Rau củ không chỉ giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt , ngăn ngừa táo bón mà còn là nhóm thực phẩm có tác dụng phòng chống bệnh sởi ở trẻ rất công hiệu. Chính bởi thế bạn nên tu bổ các loại rau , củ , quả có chứa nhiều vitamin A như đu đủ , cà rốt , bí đỏ… vào khẩu phần ăn hằng ngày của bé.
đồ chơi trẻ em 1 tuổi
Sữa chua có tác dụng phòng sởi công hiệu

Nhóm thực phẩm có tác dụng phòng chống bệnh sởi cho trẻ đơn giản , công hiệu

Vừa tốt cho tiêu hóa , vừa giúp trẻ tăng cường sức đề kháng

Sữa chua là một loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể , nhất là đường ruột nó giúp tương trợ tiêu hóa được ưu tú. Ngoài ra nếu bạn cho trẻ ăn sữa chua với liều lượng phù hợp nó có tác dụng rất tốt giúp nâng cao sức khỏe để phòng tránh bệnh sởi cho bé. Bạn nên cho bé ăn với liều lượng: 6 – 10 tháng ăn nửa hộp/ ngày , 1 – 2 tuổi ăn 3/4 – 1 hộp/ ngày , trên 2 tuổi ăn 1 hộp/ ngày.

Lưu ý: Khi bạn cho trẻ ăn sữa chua bạn không nên hâm nóng hoặc pha chung với nước nóng. Vì khi đó bạn sẽ làm cho các vi khuẩn có lợi mất khả năng hoạt động. Chính bởi thế bạn nên cho trẻ ăn sữa chua nguyên hộp vào những bữa phụ.
đồ chơi cho bé tự kỷ
Trên đây là những thực phẩm có tác dụng phòng sởi cho bé rất công hiệu. Từ đó bạn có thể tự mình lựa chọn những thực phẩm tối ưu dành cho bé , giúp bé tránh được những nguy cơ gây bệnh sởi cho cơ thể.