Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu thường không mấy phức tạp, người bị bệnh chỉ cần làm theo đúng lộ trình của bác sĩ chuyên khoa là những biểu hiện trĩ có thể giảm dần, búi trĩ tự co lại. Tuy nhiên chứng bệnh vẫn sẽ phát triển nặng hơn nếu người mắc bệnh không lựa chọn được cách phù hợp hay không nhận ra bệnh kịp thời.

Chia sẻ những kinh nghiệm trị bệnh trĩ thời kỳ đầu

1. Triệu chứng bệnh trĩ quá trình đầu

Dưới đây chúng mình xin đưa ra các dấu hiệu chung nhất của cả 3 chủng bệnh trĩ (gồm trĩ ngoại, bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp). Nhận biết đúng những triệu chứng của từng chủng bệnh trĩ thì bác sĩ mới đưa ra bí quyết điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hợp lý nhất. Theo những bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà, do đây đều là mọi triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh, nên bạn chỉ cần để ý một chút là có thể nhận ra được tình trạng cũng như chứng bệnh lý mà bản thân đang mắc phải.

Di ngoai ra mau tuoi: Các đoạn tĩnh mạch gặp phải xung huyết chính là lý do tạo ra hiện tượng chảy máu sau mỗi lần đi đại tiện. Lượng máu có thể không giảm đi mà ngày càng tăng dần lên theo mức độ tổn thương của búi trĩ.

Ẩm ướt, ngứa hậu môn: Virut, nấm và mọi vi sinh vật có hại khác sẽ từ những chất dịch nhầy tại hậu môn bị tồn đọng tạo nên dấu hiệu nhiễm trùng, ngứa ở niêm mạc lỗ đít.

Đau rát hậu môn: Biểu hiện này sẽ xảy ra đều đặn hơn ở mọi người bệnh trĩ nội. do những đoạn tĩnh mạch trĩ bị sưng phồng, khi có va chạm cọ xát với chia cứng trong thời kỳ đi đại tiện làm cho khu vực niêm mạc ống hậu môn mắc phải thương tổn và đau rát.

Bờ lỗ đít có dấu hiệu mắc phải sưng đỏ: phổ biến tại các người nhiễm bệnh gặp phải trĩ ngoại, thời gian búi trĩ chỉ là mọi u cục nhỏ hình hạt đậu nổi tại bờ hậu môn, vùng da niêm mạc xung quanh cũng đã có dấu hiệu gặp phải sưng và tấy đỏ bất hay.

2. Cách trị bệnh trĩ thời kỳ đầu hiệu quả

Như chúng mình đã chia sẻ ở vừa rồi, so với bí quyết chữa bệnh trĩ ở thời kỳ nặng thì cách trị bệnh trĩ tại thời kỳ đầu đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Nếu bệnh được nhận biết sớm, lợi ích mà bạn có thể đạt được lúc này không chỉ là làm giảm được biến chứng, thời gian công sức lẫn tiền bạc mà khả năng căn bệnh tái nhiễm lại cũng rất thấp. Bệnh trĩ quá trình đầu sẽ khắc phục vì các phương pháp sau:

Phương pháp chữa trị bệnh trĩ thời kỳ đầu bằng nội khoa: Trong nội khoa lại được phân chia làm 2 loại gồm thuốc Đông y và thuốc Tây y. Đối với Đông y bạn có thể lựa chọn một hoặc những phương pháp sử dụng thuốc khác nhau gồm thuốc đắp, thuốc uống, thuốc bôi, thuốc xông hơi....trị chứng bệnh từ trong ra ngoài. Đặc điểm nổi bật nhất của Đông y là chữa trị từ tác nhân và ít gây tổn hại đến tính mạng của người có bệnh. Còn Tây y, thuốc trị chính có khả năng giúp co búi trĩ là các chủng thuốc có dẫn xuất từ thực vật, bên cạnh đó đơn thuốc còn có sự bổ trợ của các chủng thuốc không giống nhau như thuốc phòng co thắt, thuốc tiêu viêm, thuốc giảm đau, thuốc nhuận tràng...Tùy theo chứng bệnh, mức độ sa trĩ mà chuyên gia chuyên khoa có thể hướng dẫn và đưa ra đơn thuốc theo 1 lộ trình điều trị bài bản giúp chấm dứt tình trạng chứng bệnh.

Bí quyết chữa trị bệnh trĩ quá trình đầu bằng vật lý điều trị liệu: Có thể dùng phương pháp tiêm xơ để làm xơ cứng những đoạn tĩnh mạch hậu môn trực tràng, làm giảm dần những dấu hiệu chảy máu. Luôn sử dụng phương pháp thắt vòng trĩ để ngăn cản lượng máu được bơm vào búi trĩ, cố định búi trĩ ở thành lỗ đít, từ đó búi trĩ có thể hoại tử và tự rụng. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm một ít bí quyết vật lý trị liệu hiện đại khác như chiếu laser, áp lạnh... để trị bệnh trĩ ở thời kỳ đầu . Vì đây là các phương pháp trị bệnh trĩ đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo độ an toàn trong suốt thời kỳ trị nếu không sẽ gây ra tình trạng viêm, tụ máu thậm chí là hoại tử lỗ đít.

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, tuy cùng mắc 1 chứng bệnh và cùng 1 mức độ trĩ nhưng đặc tính, tính chất bệnh của mỗi người lại không giống nhau. Bởi thế, người mang bệnh không thể dùng đơn thuốc hay phương pháp trị của người khác sử dụng cho trường hợp của bản thân lúc chưa được thăm khám và có kết luận chính xác nhất. Đây chỉ là mọi phương pháp điều trị lòi dom giai đoạn đầu mang tính chất tham khảo, cho nên ngay lúc có triệu chứng của chứng bệnh thì bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng uy tín để điều trị là đảm bảo nhất. Những thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline phòng khám đa khoa Thái Hà 01665 115 116 – 01665 116 117 để những chuyên gia giải thích của chúng mình giải thích và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Phòng khám đa khoa Thái Hà
Địa chỉ: Số 11, Thái hà, Hà Nội
Website: chuabenhtrihn.com