Về những vấn đề trong thi bằng lái xe ô tô bạn đã thực sự nắm bắt được hết chưa? Sẽ là thiệt thòi và không may mắn chút nào cho bạn nếu bạn tham gia thi mà chưa hiểu rõ mọi thứ đấy. Cùng Đào Vũ tìm hiểu nhé.

1. Điều kiện thi bằng lái xe ô tô?
Độ tuổi đủ để thi bằng lái xe ô tô là từ 18 tuổi trở lên đối với bằng B2 và 21 tuổi trở lên đối với bằng C. Người thi bằng lái xe ô tô phải có sức khỏe phù hợp với từng hạng bằng của xe theo yêu cầu của bộ y tế.

2. Hồ sơ để học bằng lái xe ô tô?
-CMND photo (kèm bản chính để chúng tôi đối chiếu)
-10 ảnh 3×4 phông nền xanh
-Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của bộ y tế
Hiện nay, chúng tôi có khá nhiều chương trình hỗ trợ thu và tư vấn nộp hồ sơ tại nhà để tạo điều kiện thi bằng lái xe ô tô cho học viên, các cơ sở nhận hồ sơ trên toàn địa bàn Hà Nội của chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ và tư vấn đầy đủ đến khi học viên nhận được tấm bằng lái xe.

3. Quy trình thi bằng lái xe ô tô
Học viên sẽ phải trải qua 2 kỳ thi: Thi chứng chỉ nghề tại trường lái xe nơi học viên học, và thi sát hạch bằng lái xe do Sở giao thông tổ chức và trực tiếp coi thi, chấm thi.
Thi chứng chỉ nghề tại trường lái: Hình thức thi này do trung tâm dạy lái xe tự tổ chức thi và chấm. Xe thi là xe của của trường lái, giám khảo là giáo viên của trường lái. Có hai phần thi: lý thuyết và thực hành trong sa hình. Chứng nhận của trung tâm được xem là điều kiện để được thi sát hạch tại Sở giao thông.
Thi sát hạch: Hình thức thi này do Sở giao thông tổ chức thi và chấm. Xe thi là xe của trung tâm đào tạo nơi tổ chức thi có gắn chíp. Giám khảo là người của Sở. Có 3 phần thi: lý thuyết, thực hành lái xe trên sa hình và lái xe trên đường trường.
THI LÝ THUYẾT
Thi lý thuyết là phần thi được thi trên máy tính và thi theo hình thức trắc nghiệm trước khi thi thực hành. Có tất cả 450 câu hỏi tuy nhiên trong 1 bài thi chỉ có 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong 450 câu đó, do vậy nếu thuộc cả 450 câu này thì coi như đỗ bài thi lý thuyết 100%.
Khi vào thi, sau khi người thi điền vào hạng (B1, B2, C, …), khoá học bằng lái xe hạng nào và số báo danh, máy tính sẽ lần lượt hiện 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 450 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu thấy phương án nào đúng thì dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó. Sau đó chuyển sang câu tiếp theo, cứ thế cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 20-25 phút tùy hạng bằng.
THI THỰC HÀNH:
Bài 1: Xuất phát
Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
Bài 4: Đi xe qua hàng đinh
Bài 5: Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
Bài 9: Tăng tốc, tăng số
Bài 10: Kết thúc
Ngoài ra, trong phần thi thực hành còn có thêm 2 bài thi phụ: “Dừng xe nguy hiểm” và ‘Cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông”. Điểm thi phần thực hành lái xe trên sa hình phải đạt tối thiểu 80/100, Trong quá trình thi, bạn đỗ hay trượt thì thiết bị trên xe cũng báo ngay sau khi kết thúc bài thi cho bạn trên xe.

Có thể bạn quan tâm: ==>> Thi thực hành lái xe ô tô

THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ TRÊN ĐƯỜNG TRƯỜNG
Đây là phần thi bằng lái xe ô tô cuối cùng, sau khi qua được hai phần thi trên thì phần thi này cũng coi như gần qua, chỉ mang tính thủ tục. Tuy nhiên vẫn có số ít học viên không qua phần thi này. Trong phần thi này, giám khảo của Sở GTVT ngồi cạnh sẽ yêu cầu bạn thực hiện các thao tác cơ bản của lái xe trên đoạn đường khoảng vài trăm mét để kiểm tra kĩ thuật. Đây là phần thi dễ nhất, và thoải mái nhất khi bạn thi bằng lái xe ô tô.

4. Thời gian cấp bằng lái xe:
Theo Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT ngày 19/6/2009 Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và Thông tư số 15/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT. Thời gian cấp bằng từ 15-20 ngày sau khi thi
Đó là toàn bộ quy trình thi lái bằng lái xe ô tô. Mặc dù không khó nhưng chủ quan lại là một sai lầm khiến bạn có thể “trượt” bài thi thực hành trong những thử thách khó. Và hậu quả của sự chủ quan còn nguy hiểm hơn khi bạn lái xe trên đường. Vì vậy, để lái xe an toàn, hãy học thật chắc lý thuyết, lái xe thực hành thật nhuần nhuyễn để có thể tự tin lấy tấm bằng và tham gia giao thông một cách an toàn.
Để nhận được chất lượng học lái xe ô tô uy tín nhất và tỷ lệ đậu cao nhất, xin vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE ĐÀO VŨ
Văn phòng chính đăng ký ghi danh nhập học lái xe ôtô
Địa Chỉ : Tòa B14, khu Đấu Gía Quyền Sử Dụng Đất, Vạn Phúc, Hà Đông
Hotline: 0975.271.987 – Website: http://daotaolaixe.pro.vn/