Chào bác sĩ! Em tên Ngọc Thơ, hàm răng trên của em hô nhẹ, răng hơi chìa ra phía trước, gây mất thẩm mỹ. Em muốn niềng răng nhưng lại sợ phải nhổ răng. Không biết với trường hợp hô như em thì niềng răng trong suốt điều trị hô có phải nhổ răng không thưa bác sĩ? Chân thành cảm ơn! (thohn…@gmai.com)

Trường hợp nào nhổ răng để niềng tốt hơn

Trả lời
Chào Ngọc Thơ! Cảm ơn câu hỏi của em, xin được giải đáp thắc mắc của em như sau:

Răng hô là như thế nào ?

Những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi hoặc do di truyền có thể khiến bạn bị hô. Hô là hiện tượng các răng chìa ra phía trước nhiều, những răng cửa của cả 2 hàm không thể cắn lại với nhau, không chỉ gây mất thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến bạn khó khăn trong vấn đề ăn uống.

Có nhiều dạng răng hô như: Hô do xương hàm, hô do răng và hô do cả răng lẫn xương hàm. Trước khi chỉnh nha niềng răng hô bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X – quang để có đầy đủ những thông tin cần thiết lập ra một kế hoạch điều trị chi tiết và chuẩn xác nhất. Không phải cứ răng hô là đều phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng cũng có một hàm răng đều và đẹp. Vì thế, muốn biết chính xác niềng răng hô có phải nhổ răng không thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra kết luận chính xác nhất.

Với người trưởng thành, do xương hàm mặt đã ổn định và không còn phát triển hay thay đổi nữa trong tương lai. Nên khi chỉnh nha niềng răng không mắc cài điều trị hô cho người trường thành, thường có chỉ định nhổ răng. Với một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định đặt mini implant để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Đối với trường hợp của bạn Thơ, theo như em mô tả là bị hô nhẹ, có thể không cần phải nhổ răng nhưng điều này là chưa chắc chắn. Do đó, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ tại nha khoa Kim Dentistry để được khám và chụp X – quang CT cụ thể. Sau đó, sẽ tư vấn cho em chính xác về phương pháp niềng răng và niềng răng hô có phải nhổ răng không nhé.

Đến với nha khoa Kim Dentistry bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tiến hành kiểm tra cấu trúc xương hàm, tình trạng răng bằng máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D hiện đại nhất hiện nay để biết chính xác được từng trường hợp niềng răng hô có phải nhổ răng không

Với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH. Y Dược và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, được du học và tu nghiệp tại các nước có ngành nha khoa phát triển như: Anh, Mỹ, Hàn Quốc. Có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng. Bên cạnh đó, nha khoa Kim Dentistry còn sở hữu nhiều hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình thăm khám và đưa ra kết luận niềng răng hô có phải nhổ răng không một cách chính xác tuyệt đối, giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi điều trị tại đây.


Nguồn: Niềng răng hô có phải nhổ răng không