Hành động "tẩy thẻ" phi thể thao của Pique.

Ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League đêm qua, Barca đã dễ dàng đánh bại Arsenal với tỉ số 2-0 ngay tại Emirates. Chiến thắng này đã giúp thầy trò Luis Enrique đặt 1 chân vào vòng tứ kết bởi họ đã giành lợi thế quá lớn trước trận lượt về ở Camp Nou.

Cũng bởi chiến thắng dễ dàng của Barca, nhiều tờ báo xóc dĩa cho rằng Gerard Pique đã cố ý nhận thêm 1 chiếc thẻ vàng ở thời điểm cuối trận.

Nhận định đó là có cơ sở bởi sau khi Messi giúp Barca nhân đôi cách biệt, hệ thống camera ở Emirates đã chộp được cảnh Pique hội ý với HLV Luis Enrique. Chỉ ít phút sau đó, trung vệ của Barca đã có pha phạm lỗi thô thiển với Danny Welbeck và phải nhận chiếc thẻ vàng từ trọng tài Cuneyt Cakir, theo fun88

Do đây là chiếc thẻ vàng thứ 3 kể từ đầu mùa (ở Champions League) nên Gerard Pique sẽ không thể tham dự trận lượt về với Arsenal ở Camp Nou. Nhưng bù lại, trung vệ người TBN sẽ bước vào vòng tứ kêt với tình trạng “sạch thẻ” (tất nhiên với điều kiện Barca đi tiếp).

Sau trận đấu, HLV Enrique khẳng định đây không phải hành vi có chủ đích của Pique. Tuy nhiên, huyền thoại Arsenal, Ian Wright lại không nghĩ vậy.“Tôi nghĩ là Pique đã cố ý làm vậy. Cậu ta sẽ bỏ lỡ trận lượt về và sẽ thoải mái tham dự các trận đấu sau đó. Bạn có lý do để làm điều đó. Hãy nhìn cách Pique phạm lỗi và tình thế thuận lợi của Barca”, Ian Wright nhận định trên bong99

Ian Wright rất hiểu sự khó chịu của 1 cầu thủ khi phải bỏ lỡ những trận đấu quan trọng. Còn nhớ vào năm 1994, ông đã từng bỏ lỡ trận CK cúp C2 (Winner Cup) với Parma vì chiếc thẻ vàng phải nhận ở trận bán kết lượt về với PSG.