Cắt bao quy đầu đây là một phẫu thuật trong đó da phủ ở đầu cậu nhỏ được lấy đi. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy các lợi ích y tế của cắt bao quy đầu. Ba mẹ bé cũng có thể muốn bé trai của họ cắt bao quy đầu vì nhân tố tôn giáo, xã hội, hay văn hóa. Do cắt bao quy đầu Không là điều cần thiết cho sức khỏe của trẻ em trai,các bậc phụ huynh cần phải những gì là hữu hiệu cho bé trai mình bằng cách nhìn vào các lợi ích và rủi ro.

Lợi  hay  hại  có phải  cắt bao quy đầu cho bé sơ sinh?

>>>tìm hiểu thêm chữa bệnh viêm bao quy đầu, dấu hiệu hẹp bao quy đầu

CẮT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Mặc dù sinh ra, cậu nhỏ có làn da phủ đầu cậu nhỏ, gọi là bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu, để lộ đầu bộ phận sinh dục. Cắt bao quy đầu thường được tiến hành bởi chuyên gia trong các ngày đầu tiên của cuộc đời hoặc ở độ tuổi nào đó . Vậy có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hoặc không. Cùng giải đáp vấn đề này trong bài viết này nhé.

LÝ DO CHA MẸ CÓ THỂ CHỌN CẮT BAO QUY ĐẦU

Có các nguyên nhân tại sao các bậc bố mẹ cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh như sau:

Trợ cấp y tế, bao gồm:

Một rủi ro thấp hơn đáng kể của việc lấy truyền HIV, virus gây nên căn bệnh AIDS.

– Một rủi ro nhỏ hơn đáng kể của việc lây truyền lại vài viêm nhiễm lây truyền qua quan hệ tình dục (STIs), bao gồm cả cơ quan sinh dục herpes (HSV), virus u nhú ở người (HPV), và giang mai.

– Giam nguy cơ thấp hơn gặp phải ung thư bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, loại ung thư này hiếm gặp trong tất cả đàn ông, tránh các bệnh viêm bao quy đầu.

– Phòng ngừa hẹp bao quy đầu, đó là hiện tượng đấng mày râu không cắt bao quy mà làm co rút bao quy đầu không thể.

– Lmà sạch bộ phận sinh dục dễ dàng hơn.

yếu tố xã hội:

Nhiều cha mẹ lựa chọn để có nó được thực hiện bởi vì “tất cả những người đàn ông khác trong gia đình” đã có nó được thực hiện hoặc bởi vì họ không muốn con mình để cảm thấy “khác nhau.”

Lý do tôn giáo hay văn hóa: Một số nhóm, chẳng hạn như các người theo các tín ngưỡng Do Thái và Hồi giáo, thực hành cắt bao quy đầu vì lý do tôn giáo và văn hóa.

YẾU TỐ CHA MẸ CÓ THỂ CHỌN KHÔNG CẮT BAO QUY ĐẦU

Dưới đây là những nguyên do tại sao phụ huynh sẽ chọn không có bé trai của họ cắt bao quy đầu:

– Sợ rủi ro. rất nhiều biến chứng hiếm gặp và nhẹ hơn, nhưng có thể bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, cắt bao quy đầu rất ngắn hay quá dài, và chữa bệnh không đúng cách thức.

– Niềm tin rằng bao quy đầu là vô cùng cần thiết. Vài người cảm thấy bao quy đầu là cần thiết để bảo vệ sự đầu cơ quan sinh dục. Không có nó, phần đầu cậu nhỏ sẽ trở nên kích thích và dẫn đến sự mở đầu của bộ phận sinh dục trở nên quá bé. Điều này có thể dẫn đến vấn đề tiểu tiện mà sẽ cần phải được sửa bằng tiểu phẫu.

– Ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục. Một số cho rằng cắt bao quy đầu khiến phần đầu cậu nhỏ ít nhạy cảm, dẫn tới giảm khoái cảm tình dục sau này trong cuộc sống.

– Làm vệ sinh đúng phương pháp sẽ giảm nguy cơ sức khỏe. Có thể được giảng dạy làm vệ sinh đúng cách có thể làm giảm cơ hội của họ nhận được viêm nhiễm, ung thư cậu bé, và các hội chứng đường tình dục.

Nếu bạn chọn không cho bé cắt bao quy đầu,có thể nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn để làm thế nào có thể giữ cho cậu nhỏ của con trai của bạn sạch. Hãy nhớ rằng bao quy đầu sẽ không hoàn toàn rút lại trong nhiều năm và không bao giờ nên ép buộc. Khi bé của bạn đủ tuổi, khi đó nó có thể tìm hiểu làm như thế nào có thể giữ cho cậu bé của mình sạch sẽ giống như giữ cho các những cơ quan khác tại cơ thể của mình sạch sẽ.