Bệnh trĩ đang ngày càng có chiều hướng gia tăng nghiêm trọng, do đó chúng ta cần có các biện pháp phòng bệnh là tốt nhất, thay vì để mắc bệnh rồi phải sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ rất mệt mỏi và khổ sở, hơn nữa, căn bệnh này cũng chưa có phương pháp điều trị triệt để và chúng ta hầu như sẽ phải sống chung với nó. Hãy tìm hiểu qua 3 nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp dưới đây đề có cách phòng tránh tốt nhất.
3 nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp
1. Ăn uống thiếu khoa học

Đây là một nguyên nhân căn bản, thường gặp nhiều nhất ở nam giới khi họ sử dụng các loại chất kích thích rượu bia, thuốc lá quá nhiều, hơn nữa còn hay sử dụng thức ăn cay, nóng cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới khả năng mắc bệnh trĩ nhiều hơn. Hãy bổ sung nhiều rau vào bữa ăn của mình như rau diếp cá, ăn thêm khoai lang nữa, đây là những thức phẩm không chỉ giúp phòng chống mà còn là cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả rất tuyệt vời đấy.

2. Ngối quá nhiều, ít vận động

Tất nhiên đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ rồi phải không nào, việc chúng ta ngồi quá nhiều mà ít vận động, đi lại sẽ khiến cho các cơ ở hậu môn bị chèn ép nghiêm trọng, từ đó thúc đẩy việc nảy sinh các búi trĩ từ bên trong. Hãy cố gắng vận động nhiều hơn, nếu phải ngồi nhiều bạn nên tranh thủ tập thể dục vào buổi sáng hoặc tối, trong thời gian làm việc liên tục khoảng 1 tiếng rưỡi chúng ta nên đứng dậy vận động để khí huyết lưu thông được tốt hơn.

3. Bị táo bón

Táo bón sẽ khiến bạn phải cố gắng và căng thẳng rất nhiều trong lúc đi vệ sinh, việc rặn quá nhiều sẽ bạn bị lòi trĩ, vì thế nếu mắc phải bệnh này hãy chữa chúng nhanh chóng, ăn nhiều rau xanh để đi vệ sinh được dễ dáng hơn. Khi mắc bệnh có thể áp dụng trị bệnh trĩ bằng thuốc nam cũng rất hiệu quả, đỡ bị ảnh hưởng bởi tới sức khỏe, dạ dày bởi các loại thuốc tây.

Tìm hiểu thêm: Đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì?