Như chúng ta đã biết: Ấn Độ là một thị trường đầy thử thách và gian khổ đối với các công ty công nghệ bởi vì kích thước và tính chất mới nổi của nó. Đồng thời, thị trường này có nền văn minh và mạng lưới luật lệ và luật pháp tôn giáo rất phức hợp.

Chính bởi vì những điều này, ta có thể hiểu bởi sao chỉ mới một vài hãng củng cố được thương hiệu của mình tại Ấn Độ. Thế nhưng, có vẻ những hàng công nghệ Trung Quốc lại đang tận dụng rất tốt thị trường này.

Các hãng smartphone Trung Quốc xâm nhập thị trường Ấn Độ

Sức hấp dẫn của thị trường Ấn Độ
Theo thông tin từ trang Androidheadlines, những nhà phát hành của Trung Quốc đang tràn ngập tại thị trường Ấn Độ. Gần đây, chính phủ Ấn Độ vừa đưa ra chế độ thế hệ “Make in India” với mục đích mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân, đổi lại chính phủ phải giảm thuế cho các nhà sản xuất.

Đối với các nhà tạo ra nước ngoài, đây là một chìa khóa tiến thưởng để xâm nhập vào trong thị trường smartphone to và sản xuất nhanh nhất này. Năm cái tên Trung Quốc đã nắm bắt rất tốt cơ hội này chính là: Lenovo, Vivo, OPPO, Gionee và cả LeEco.

Các cái tên bự như Xiaomi hay Huawei dường như vẫn chưa tạo dựng được thương hiệu tại thị trường này. Những thương hiệu nhỏ dại hơn vẫn đang tỏ ra linh hoạt hơn và thuận tiện điều chỉnh chiến lược hơn để xâm nhập thị trường tốt hơn.

Được biết, Ấn Độ là một thị trường với 1 tỷ dân số và chiếm 30% trong thị trường smartphone hiện thời. Đây sẽ là miếng ngon lớn bở cho các hãng phát hành nếu có chế độ hoạt động đúng mực.

Xem thêm: mua trả góp điện thoại, trả góp ipad 3, trả góp ipad mini 3.